Miền đất vỏ cây vàng

Theo truyền thuyết của người La Chí, cảnh đẹp thiên nhiên khó quên của Hoàng Su Phì bắt nguồn từ “vỏ cây vàng”. Trích lời các già làng, trong trận Đại Hồng Thủy, tất cả cây cối dưới địa đàng đều bị nhấn chìm trong nước lũ, chỉ có một cây cổ thụ lớn có vỏ cây màu vàng còn sống sót. Con người đã tìm đến gốc cây này để trú ẩn. Sau khi trận Đại Hồng Thủy qua đi, một số người đã chặt cây để dựng nhà. Thân và lá cây rơi xuống Hoàng Su Phì rồi hóa thành những ngọn núi, con hẻm nơi đây. Kể từ đó, Hoàng Su Phì được goi là “miền đất vỏ cây vàng”.

Đi đâu?

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Nhiều thế hệ người dân Hoàng Su Phì đã vun đắp ruộng bậc thang trên các sườn núi thoai thoải, để ngày nay tạo ra một thung lũng đẹp mê hồn. Cùng chiêm ngưỡng một bức tranh diệu kỳ, đặc biệt là vào tháng 5 (gió mùa) và tháng 9 (mùa gặt). Nếu du khách khao khát được thả hồn trong những bức ảnh tuyệt đẹp, đừng bỏ lỡ Hoàng Su Phì vào những thời điểm này!

Đỉnh Chiêu Lầu Thi

Đỉnh Chiêu Lầu Thi

Đỉnh Chiêu Lầu Thi nổi tiếng với những dải mây trắng xóa, bồng bềnh, ôm trọn đỉnh núi. Trekking lên đến đỉnh núi là một thử thách không hề dễ, nhưng cũng là phần thưởng xứng đáng cho những ai chinh phục thành công.

Tìm đỉnh Chiêu Lầu Thi >

Dãy Tây Côn Lĩnh

Dãy Tây Côn Lĩnh

Chạy dọc Hoàng Su Phì và huyện Vị Xuyên, dãy Tây Côn Lĩnh được người La Chí coi là dãy núi thiêng. Ở đây, ta có thể thử sức mình chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh, nóc nhà Đông Bắc Việt Nam!

Làm gì?

Trekking qua thung lũng bị lãng quên Hoàng Su Phì

Trekking qua thung lũng bị lãng quên Hoàng Su Phì

Trekking xuyên rừng nguyên sinh Hoàng Su Phì, len lỏi qua những hẻm núi chênh vênh và đắm mình giữa màu xanh mênh mang của thung lũng ngút ngàn. Du lịch mạo hiểm đang chờ đón bạn!

Đặt tour với Pan Hou Village hoặc Ha Giang Trekking Tours

Trải nghiệm công thức bí mật chế nước tắm bằng lá thuốc của người Dao

Trải nghiệm công thức bí mật chế nước tắm bằng lá thuốc của người Dao

Người Dao nổi tiếng với phương thuốc tắm lá bí truyền. Gột bỏ đi những mỏi mệt của những chuyến đi trekking bằng cách ngâm mình trong thứ nước ấm nóng, thơm mùi lá thuốc của núi rừng Tây Bắc!

Read more

Ở đâu?

Tiện nghi ở thị trấn

Tiện nghi ở thị trấn

Khách sạn ở thị trấn Vinh Quang, Hoàng Su Phì cho du khách những lựa chọn cơ bản, nhưng cũng khá tiện nghi.

Hòa mình vào thiên nhiên

Hòa mình vào thiên nhiên

Ẩn mình sau những rặng núi bên bờ sông Chảy, làng Pan Hou là địa điểm ẩn mình lý tưởng, cũng là địa bàn trekking quen thuộc ở Hoàng Su Phì. Khu nhà sàn ở đây rất thân thiện với môi trường, sử dụng quạt và nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời.

Read more

Những điểm du lịch khác

Bất ngờ thú vị dọc đường đi!