Cung điện của một vương triều quá vãng

Đi xuyên qua những rặng núi hùng vĩ xen lẫn những ngôi làng bình yên của Đồng Văn, bạn sẽ đến với một khu dinh thự trang nghiêm và tinh xảo giữa lòng thung lũng Sà Phìn. Đây chính là nơi ở cũ của dòng họ Vương – những lãnh chúa của một vương quốc H’mông vang danh trong quá khứ.

Câu chuyện về dinh thự

Ông vua Vương Chính Đức vốn xuất thân là một đứa trẻ mồ côi rồi trở thành người đứng đầu dẫn dắt người H’mông và chống lại thực dân Pháp. Ông đã cho xây khu dinh thự này để biểu dương quyền lực của mình.

//discoverhagiang.com/wp-content/uploads/2017/03/Hmong-Kings-Palace-005-experience-700x440px.jpg

Khu dinh thự có nội thất tao nhã làm từ gỗ tếch, bồn tắm sữa dê xa hoa, và những bệ đá được chạm khắc tinh vi hình hoa anh túc – nguồn tài chính cho cả đế chế hùng mạnh của vị vua H’mông năm xưa. Tòa dinh thự còn có chức năng như một pháo đài vững chãi trong đó có kho binh khí và tháp canh riêng.

Trải nghiệm

Nghe hậu duệ của vua H’mông kể chuyện

Trong số những thuyết minh viên tại Dinh nhà Vương, chị Vương Thị Chờ là cháu gái đời thứ tư của vị vua H’mông cuối cùng.

Đi chợ Sà Phìn cùng đồng bào dân tộc

Vương quốc của vua H’mông không thể trường tồn với thời gian, nhưng người dân vẫn lưu giữ được truyền thống, lối sống từ bao đời nay. Hãy ghé thăm chợ Sà Phìn nằm ngay gần dinh để nghỉ ngơi hồi sức sau chuyến đi dài.

Ghé thăm sân Vua