Bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ

Đến Hà Giang, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp và sức hấp dẫn diệu kỳ của thiên nhiên. Những ngọn núi trùng điệp sừng sững đan vào mây. Những hẻm vực hùng vỹ như đang khắc sâu vào địa hình những vết cắt sâu thẳm. Những con sông uốn mình quanh co, điểm tô vào bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ. Và cuối cùng là những ruộng bậc thang trải dài ngút tầm mắt một màu vàng óng của lúa chín, hay xanh mướt của mạ non.

Núi non hùng vỹ

Phần lớn diện tích là núi non hiểm trở và thiên nhiên hoang dã: những đỉnh núi chìm trong sương mờ, những kiến tạo địa chất da dạng là những điểm chính tạo nên non nước Hà Giang.

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang là cung đường trắc trở nhất - cheo leo ở độ cao 1.200m, trên Cao nguyên đá Đồng Văn - nhưng cũng nên thơ nhất. Du khách đến đây để được choáng ngợp và trầm trồ hết lời về phong cảnh hùng vỹ của những vách núi dựng đứng, hay dòng Nho Quế mềm mại, róc rách đêm ngày.

Read more

Sông suối nên thơ

Trong khi núi đá hùng vỹ khiến bạn choáng ngợp, thì những dòng sông con suối êm đềm lại từ từ hớp hồn du khách với dáng vẻ thanh bình đến nao lòng.

Rừng và Ruộng

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Từ ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp đến văn hóa truyền thống, mọi thứ đều mang những giá trị lịch sử và văn hóa riêng. Nét đẹp tự nhiên của mảnh đất và con người nơi đây đã tạo ra sức hút mãnh liệt với du khách bốn phương tới Hoàng Su Phì.

Read more

Rừng thông Lao Và Chải

Rừng thông Lao Và Chải

Rừng thông Yên Minh trải dài trên nhiều cây số, bắc ngang qua những con đồi thoai thoải. Rừng xanh ngút ngàn ôm trọn lấy thung lũng yên bình, nơi quanh năm khí hậu mát mẻ. Đối với những du khách lần đầu lên Hà Giang, có cảm giác như đang ở Đà Lạt của miền Bắc, trong rừng thông tưởng như không bao giờ có điểm kết thúc, trên những thảo nguyên xanh mướt và đâu đó xa xa những mái nhà sàn lấp ló sau rặng núi.

Hoa cỏ

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm trên Cao nguyên đá Đồng Văn, khi trăm hoa đua nở, vươn mình trỗi dậy từ đất đá cằn cỗi. Cả vùng như được thiên nhiên hào phóng đổ những mảng màu rực rỡ nhất xuống nhuộm tím hoa tam giác mạch, nhuộm hồng hoa đào, nhuộm trắng muốt hoa mận, hoa mơ và nhuộm vàng rực hoa cúc dại… Tất cả tạo nên một bức tranh sống động màu sắc và nên thơ đến ngất ngây.

Động vật hoang dã

Rừng thiêng Tắc Tằng

Rừng thiêng Tắc Tằng

Nằm cách trung tâm Ma Lé khoảng 6km, Tắc Tằng là một ngôi làng nhỏ yên bình của người dân tộc Giáy. Nơi đây có một khu rừng nguyên sơ với cụm 7 cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi xếp thẳng hàng một cách bí ẩn. Người dân tin rằng đây là khu rừng thiêng nên tuyệt đối không lấy củi, gỗ trong rừng.

Khỉ mũi hếch

Khỉ mũi hếch

Khâu Ca là khu bảo tồn (thuộc rừng Quốc gia Du Già) cho loài khỉ vàng mũi hếch trú ngụ - loài linh trưởng đang bị đe dọa nghiêm trọng nhất trên thế giới. Hiện chỉ còn lại 140 cá thể (2016) đang được bảo vệ và chăm sóc. Du khách phải đi cùng những hướng dẫn viên lão luyện và thân thuộc địa hình nhất thì mới mong có cơ hội được chiêm ngưỡng loài sinh vật rụt rè và đáng yêu này.