fbpx
Tin tức, Kích cầu Du Lịch

Ấn tượng không gian văn hóa du lịch tại Chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc năm 2022

Với mục đích mang lại một không gian văn hóa truyền thống đặc trưng trong chương trình giúp du khách có những trải nghiệm hấp dẫn và ý nghĩa. Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang đã chủ trì, phối hợp với Hiệp hội du lịch, Bảo tàng và Thư viện triển khai các nội dung trưng bày, triển lãm, giới thiếu không gian văn hoá, du lịch, sản phẩm Ocop và đặc sản tiêu biểu của tỉnh Hà Giang trong chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc, lần thứ XIII – Hà Giang, năm 2022 tại công viên cây xanh thành phố Hà Giang.

  Du khách tìm hiểu về kỹ thuật vẽ sáp ong trên vải lanh của đồng bào dân tộc Mông trắng.

Không gian được kết nối bởi kiến trúc cơ bản, đặc trưng các dân tộc Việt Bắc. Tại mỗi không gian được bố trí những nội dung phù hợp và đa dạng các hoạt động văn hóa truyền thống và sản phẩm du lịch như: giới thiệu ẩm thực dân tộc; sinh hoạt văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Mông, Lô Lô với các hoạt động trải nghiệm vẽ sáp ong, dệt vải lanh, chế tác khèn Mông, xay ngô, giã bánh dày,  múa khèn, tìm hiểu và trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực thắng cố, mèn mén… Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng thông qua các ấn phẩm, tài liệu du lịch và sản phẩm OCop tiêu biểu của địa phương. Đặc biệt, đến với không gian trưng bày du khách còn được tìm hiểu các thông tin hiện vật, dụng cụ lao động sản xuất của một số đồng bào dân tộc thiểu số thông qua quét mã QR.

Không gian ẩm thực được thiết kế mang bản sắc văn hóa dân tộc Mông với ẩm thực thắng cố, mèn mén, bánh ngô

Du khách tìm hiểu các thông tin du lịch

Du khách tìm hiểu các thông tin, hình ảnh tại khu vực trưng bày ảnh đẹp của  tỉnh Việt Bắc.

Các nội dung tại không gian đã góp phần tích cực trong việc quảng bá về giá trị văn hóa di sản đặc trưng các tỉnh Việt Bắc cũng như nâng cao ý thức tự hào về giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc. Các hoạt động đã thu hút sự quan tâm và tham gia trải nghiệm của rất đông du khách trong và ngoài tỉnh tham dự Chương trình.

 Tin/ ảnh: Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *