fbpx
Làm gì

ẤN TƯỢNG KHÔNG GIAN VĂN HÓA HÀ GIANG GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Từ 11/10 – 13/10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang  tại Hà Nội năm 2019”.  Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND TP Hà Nội nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Hà Giang. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy,  Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự và cắt băng khai trương sự kiện.

 

 

Trong lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc mang âm hưởng của văn hóa các dân tộc ít người ở Hà Giang.

 

 

Tại khu nhà Bát giác vườn hoa Lý Thái Tổ, một không gian văn hóa Hà Giang được tái hiện với  Cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, hàng rào đá …  để giới thiệu vẻ đẹp của Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế.

Nhà sàn và ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được tái hiện mang đến cho du khách điểm check – in cuối tuần

 

 

 

Sự kiện văn hóa cuối tuần đã thu hút nhiều người dân Hà Nội

 

Hàng rào đá đặc trưng văn hóa Mông được tái hiện tại đây

 

100 bức ảnh nghệ thuật giới thiệu về các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Hà Giang tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và đường đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã thu hút đông đảo du khách tới xem.

 

Những bức ảnh giới thiệu cảnh đẹp Hà Giang

 

Các cháu học sinh trường Nguyễn Tất Thành đến tìm hiểu về Hà Giang

Nhằm giới thiệu và quảng bá  những sản phẩm hàng hóa đặc sản  của bà con dân tộc, các  gian hàng của các huyện trong tỉnh Hà Giang đã mang tới đây nhiều sản phẩm như chè Shan tuyết, mật ong bạc hà, cam sành, thịt hun khói, trâu gác bếp, bánh chưng gù, cam Hà Giang…

Các gian hàng trưng bày sản vật đặc trưng Hà Giang thu hút nhiều người dân Hà Nội và du khách

 

Chè Shan tuyết đặc sản của Hà Giang được giới thiệu tại gian hàng

 

Mật ong bạc hà, rượu ngô Mê cung đá được giới thiệu với bà con

 

Bánh chưng gù là món ăn được nhiều du khách ưu thích

 

Các sản vật đặc trưng được bà con rất chú ý

Bên mô hình tường rào đá, du khách rất thích thú khi được thưởng thức một bát thắng cố nóng hôi hổi, món ăn đặc trưng của người Mông ngay giữa lòng Hà Nội.

 

Thắng cố món ăn đặc trưng của bà con dân tộc Mông đã có mặt tại Hà Nội

 

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, đông đảo người dân Hà Nội và du khách đã đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa Hà Giang cũng như Lễ hội Tam giác mạch lần thứ V sắp được tổ chức vào tháng 11/2019.

Không gian văn hóa là cơ hội để bà con Hà Nội được tìm hiểu về đất và người Hà Giang

 

Chung vui với các quầy đặc sản đặc trưng vùng địa đầu Tổ Quốc, gian hàng của Công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ Hy Vọng ( Esperantotur) đã mang đến rất nhiều ưu đãi về tour và giá vé máy bay. Gian hàng đã thu hút nhiều du khách đến check – in và tham gia trò chơi tìm hiểu về Hà Giang và Esperantotur.

 

Tối 11/10, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tới dự , cắt băng khai trương sự kiện và mở hàng gian hàng của Esperantotur

 

Gian hàng của Esperantotur tại sự kiện thu hút nhiều du khách

 

Esperantour chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu Hà Giang tại Hà Nội.

 

 

Với nỗ lực đón 1500 khách du lịch trong năm 2020, sự kiện là một trong các hoạt động nhắm khai thác, xúc tiến, phát triển du lịch, quảng bá về Hà Giang nói chung cũng như Lễ hội Tam giác mạch lần thứ V.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn Hà Giang đang tập trung phát triển du lịch, biến đây trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.  Hà Giang sẽ nỗ lực hết mình để du khách có những kỷ niệm khó quên khi đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

 

Hoa tam giác mạch tại dốc chín khoanh

Hãy lên kế hoạch đến ngay Hà Giang ngay tháng 11 để được thưởng thức “ Sắc hồng trên đá” của lễ hội hoa tam giác mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *