fbpx
Tin tức

ẤN TƯỢNG TRIỂN LÃM “ DU LỊCH QUA CÁC MIỀN DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM 2020”

Tối 19/11, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra khai mạc Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung, đại diện Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã tham dự lễ khai mạc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu trong lễ khai mạc.
Ảnh Hồng Thảo

Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” là một hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Sở VHTT&DL; Sở VHTT các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Phước, Kiên Giang và các đơn vị liên quan tổ chức. Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” đã diễn ra từ ngày 19 đến 23/11.

 

Các đơn vị tham gia triển lãm nhận kỷ niệm chương
Ảnh: Hồng Thảo

Triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hoá, thiên nhiên và danh thắng độc đáo của Việt Nam, đặc biệt là các di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận.

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” được tổ chức với nhiều nội dung hoạt động phong phú.

Triển lãm ảnh: ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Khám phá Việt Nam, ảnh “Du lịch qua các lễ hội truyền thống Việt Nam”, ảnh với chủ đề “Thiên nhiên Việt Nam”.

Triển lãm ảnh
Ảnh Mai Khanh

Bên cạnh đó, mỗi tỉnh, thành phố tham gia triển lãm đã mang đến những sắc màu văn hóa đặc trưng, các di sản văn hóa, thiên nhiên, các danh thắng tiêu biểu của từng địa phương và những điểm đến du lịch du khách yêu thích.

Cồng chiêng Tây Nguyên
Ảnh: Mai Khanh
Không gian văn hóa Tỉnh Thanh Hóa  Ảnh: Mai Khanh

 

Tái hiện làng cổ Đường Lâm
Ảnh Mai Khanh

Triển lãm còn trưng bày các tư liệu, hình ảnh của các làng nghề truyền thống đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể nghề thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ văn hóa tâm linh thuần Việt, sản phẩm và quà tặng phục vụ du lịch; các kỷ lục Việt Nam của các làng nghề truyền thống và của các nghệ nhân đã được Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận.

Gian hàng thổ cẩm Nghệ An
Lụa tơ tằm Thường Tín
Ảnh Mai Khanh

 

Sản phẩm của làng nghệ Mỹ nghê Sơn Đồng. Ảnh Mai Khanh

 

Ảnh Mai Khanh

Trong khuôn khổ Triển lãm lần này, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc cũng được tổ chức, như: Đêm giao lưu nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam”; đêm gala thời trang trẻ em với chủ đề “Kết nối văn hóa Việt Nam – ASEAN”; giao lưu sinh viên với chủ đề “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam”; chương trình giao lưu nghệ thuật “Người cao tuổi với Di sản văn hóa Việt Nam”; chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối nước; các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, những nét đặc trưng di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO tôn vinh như: cồng chiêng Tây Nguyên, hát Then cổ, diễn xướng dân gian, các hoạt động giao lưu văn hóa cộng đồng.

Một tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc
Ảnh: Hồng Thảo

 

Tiết mục ca ngợi Đảng, Bác của Câu lạc bộ người cao tuổi

 

Gian hàng của Hà Giang tại triển lẵm
Ảnh Thu Trang

 

Các đại biểu đến thăm gian hàng của Hà Giang trong tối khai mạc 19/11/2020
Ảnh: Thu Trang

 

Trong bốn ngày triển lãm, gian hàng của Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Hà Giang đã  giới thiệu và cung cấp tới du khách những hình ảnh, thông tin về Hà Giang, về lễ hội hoa tam giác mạch, giới thiệu  các sản vật của bà con dân tộc Hà Giang: mật ong bạc hà, gạo nương, bánh chưng gù, hoa tam thất ….. Gian hàng cũng thu hút đông đảo du khách tới trải nghiệm không gian văn hóa Hà Giang.

 

Những thông tin về tour Tam giác mạch Hà Giang được cung cấp đến du khách

Ảnh: Thu Trang

 

Khách tìm hiểu về các tour du lịch Hà Giang

 

Gian hàng thu hút khách đến mua sản phẩm Hà Giang
Ảnh Mai Khanh

Gian hàng cũng thu hút đông đảo du khách tới trải nghiệm không gian văn hóa Hà Giang.

 

Lễ Bế mạc triển lãm  ” Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam ” diễn ra tối 23/11/2020 với lễ trao bằng khen cho các đơn vị tham gia Triển lãm.

Ảnh Hồng Thảo

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhiba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *