fbpx
Làm gì

Bạn đã tới ngôi làng cổ tích Lô Lô Chải ở Hà Giang chưa?

Nằm ngay dưới chân ngọn núi Rồng nổi tiếng (thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), ngôi làng văn hóa Lô Lô Chải chỉ cách Cột Cờ Lũng Cú khoảng 1km.

Đây là nơi sinh sống, an cư lập nghiệp của đại bộ phận người Lô Lô và người Mông bao đời nay.

Làng Lô Lô Chải lưu giữ biết bao giá trị văn hóa cộng đồng của các tộc người trên cao nguyên đá Đồng Văn xinh đẹp. Ngôi làng này được ví như là thế giới cổ tích bởi sở hữu những nếp nhà bình yên, xinh đẹp tựa như trong các quyển truyện chúng ta thường được nghe từ thuở nhỏ.

Một lần lạc bước vào ngôi làng cổ tích này, du khách sẽ chẳng muốn rời đi trước khung cảnh thiên nhiên quá đỗi trữ tình và yên bình đến như vậy.

Có thể nói, làng Lô Lô Chải ngày nay vẫn là nơi lưu giữ được hết những giá trị về văn hóa, vật chất và tinh thần của các dân tộc vùng cao. Dạo quanh một vòng Lô Lô Chải, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc nhà trình tường đặc trưng thường thấy ở cao nguyên đá Hà Giang.Giữa núi rừng hùng vĩ, bao la, hình ảnh ngôi làng nép mình ẩn hiện trong màn sương sớm càng tô điểm thêm cho cảnh sắc nơi này. Làng Lô Lô Chải nhờ những con người chân chất ấy mà vẫn còn lưu giữ lại được những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc cho đến tận ngày nay.

Tuệ Lâm ( Đồng văn – ảnh ST)

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

#discoverhagiang

#ubuk