fbpx
Làm gì

Bí Quyết – Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Đẹp Hoa Tam Giác Mạch – Hà Giang

Mỗi mùa thu đến, mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang lại rực rỡ ngập tràn hương sắc của loài hoa Tam giác mạch. Với những người yêu mảnh đất Hà Giang miền sơn cước đầy thi vị lãng mạn thì sẽ không ngần ngại gì mà không khoác balo và máy ảnh lên đường. Mách bạn một vài bí quyết, kinh nghiệm chụp ảnh đẹp hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhé.

  1. Chụp ảnh hoa tam giác mạch vào một ngày nhiều mây

Hà Giang là một địa bàn vùng núi cao, chính vì vậy mây giăng sương ngăn lối là một hiện tượng rất phổ biến và bình thường ở đây. Và đôi khi không phải cứ nhiều nắng hay trời trong xanh mới làm nên những bức ảnh chụp hoa đẹp. Đến với mảnh đất du lịch Hà Giang, ánh sáng nhè nhẹ của một ngày trời lãng đãng mây có thể giúp bạn ghi lại sự tinh tế của những cánh hoa tam giác mạch, không bị hắt bóng và bị ánh nắng làm cho sáng chói khiến cho những bức ảnh của bạn có thể dễ dàng phơi sáng, đẹp một cách chân thực.

Ảnh Mai Khanh
  1. Ánh sáng nền sẽ giúp cho những bông hoa tam giác mạch của bạn tỏa sáng

Một bí kíp giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc đẹp đến mê mải của loài hoa tam giác mạch khi tới Hà Giang chính là tận dụng ánh sáng nền từ tia nắng mặt trời. Ánh sáng nền sẽ có tác dụng khi mặt trời xuất hiện phía trước bạn, chiếu sáng trực tiếp lên những vạt hoa từ phía sau. Khi ấy những cánh hoa sẽ trở nên mờ ảo và tỏa sáng với góc chụp lạ và đẹp.

  1. Hạn chế chụp khi có nhiều gió

Người ta thường nói chụp ảnh hoa, điều tệ nhất chính là gặp phải ngày nhiều gió. Cách tốt nhất để hạn chế điều này là du khách nên chụp ảnh hoa tam giác mạch vào lúc sáng sớm, khi này gió khá ít.

  1. Kĩ thuật chụp cận cảnh

Với những tay săn ảnh thực thụ, bạn có thể sử dụng một lens chụp ảnh từ xa và zoom cận vào từng cánh hoa tam giác mạch ửng hồng.
Có hai cách để du khách có thể lấy nét ảnh khi chụp hoa ở Hà Giang. Một là sử dụng ống mở rộng. Hai là bạn có thể sử dụng một lens macro chuyên dụng để chụp cận cảnh, có khả năng lấy nét những vật thể ở gần cuối lens để zoom vào những cánh hoa mỏng manh đầy cuốn hút của loài hoa tam giác mạch.

Ảnh Mai Khanh
  1. Sử dụng phản chiếu khi chụp hoa

Nếu vạt hoa tam giác mạch của bạn chọn nằm trong bóng râm hay dưới chân một thung lũng khuất nắng thì lựa chọn tấm phản chiếu để hắt ánh sáng vào chủ thể, khiến cho bông hoa tươi sáng hơn trong bức hình cũng là một giải pháp không tồi một chút nào.

  1. Tránh nền lộn xộn khi chụp hoa tam giác mạch

Nền là một yếu tố quan trọng có thể tạo nên một bức ảnh đẹp nhưng cũng có thể phá vỡ toàn bộ cấu trúc của bức ảnh đó. Hãy thửu tìm một góc chụp thích hợp để chọn được một khung hình không quá lộn xộn và không quá vướng tránh tình trạng làm lu mờ những bông hoa tam giác mạch của bạn.

 

Ảnh Mai Khanh
  1. Sử dụng độ sâu trường ảnh

Độ sâu trường ảnh là khi chỉ một phần của ảnh trở nên sắc nét, các phần còn lại sẽ mềm mại và không được tập trung. Bạn có thể làm được điều này bằng cách chọn lấy nét cụ thể vào một điểm hoa hoặc một bông hoa nào đó.

Ảnh Mai Khanh

 

  1. Khiến bức ảnh trở nên sắc nét hơn

Thậm chí khi bạn đang sử dụng độ sâu trường ảnh, lấy nét cụ thể vào một điểm nào đó thì cũng nên Sử dụng một chiếc giá ba chân, một chiếc nhả cáp hoặc một thiết bị bấm giờ 2 giây của camera của bạn và một tấm gương khóa chức năng để có được những kết quả tốt nhất khiến cho bức ảnh trở nên sắc nét và sống động hơn.

  1. Thay đổi điểm nhìn của bạn

Hãy chịu khó di chuyển để chọn những góc chụp khác nhau và có được những bức ảnh thú vị và độc đáo hơn. Hoặc là chụp từ sau ra trước hoặc từ dưới lên, đôi khi những góc nhìn mới lại tạo nên một bức ảnh chụp hoa độc đáo không tưởng.

 

Ảnh Mai Khanh

 

  1. Lấy nét qua một vật thể khác

ây là một kỹ thuật chụp ảnh thường xuyên được các nghiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng đó là lấy nét qua một vật thể khác để nhấn mạnh vẻ đẹp của bông hoa bạn muốn chụp. Thử đặt vị trí của chính bạn để bông hoa khác sẽ ở phía trước chủ thể chính và gần với điểm cuối ống kính của bạn, bông hoa thứ hai sẽ có màu sắc mờ và bức ảnh cuối cùng của bạn sẽ trở nên trừu tượng hơn.

Trên đây là 10 bí kíp gối đầu giường cho những ai đam mê chụp những bức ảnh hoa tam giác mạch ở mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang mỗi khi mùa thu về. Tháng 10 đã cận kề, lễ hội hoa tam giác mạch cũng sắp bắt đầu diễn ra, bạn đã chuẩn bị lên đường khám phá tour du lịch Hà Giang và bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt vời của loài hoa nổi tiếng này chưa?

 

Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Leave a Reply

Your email address will not be published.