fbpx
Làm gì

CÁC CƠ SỞ CUNG ỨNG DỊCH VỤ DU LỊCH HÀ GIANG TÍCH CỰC, NHIỆT TÌNH HƯỞNG ỨNG ĐỀ NGHỊ CỦA HHDL HCM CHUNG TAY CHIA SẺ KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP LỮ HÀNH

Thời gian qua các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước phải chịu sức ép từ việc hoãn, hủy tour và yêu cầu hoàn trả lại tiền từ phía khách hàng, trong đó HCM là một trong những địa phương có số lượng doanh nghiệp lữ hành nhiều nhất cả nước và đang chịu tác động lớn từ dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi nhận được Văn bản của Hiệp hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh về việc liên kết hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành trong đàm phán hủy, hoãn tour giai đoạn dịch Covid 19 tái phát. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang liên hệ với Hiệp Hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cung cấp thông tin về các hợp đồng cung ứng dịch vụ đã đặt cọc, hiện nay khách du lịch hoãn, hủy do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cụ thể về số lượng, thời gian và tên cơ sở đã ký hợp đồng đặt dịch vụ, để tiến hành làm việc trực tiếp với các cơ sở vận động chung tay chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.

Trong khi chờ phản hổi từ Hiệp hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan quản lý du lịch tỉnh Hà Giang đã chủ động xác định một số cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch được các đơn vị lữ hành lựa chọn ký kết hợp đồng, đặt cọc. Từ ngày 01/8/2020 đến ngày 05/8/2020 đã tiến hành vận động được trên 20 đơn vị tại địa bàn thành phố Hà Giang và huyện Đồng Văn được các cơ sở nhiệt tình hưởng ứng, đồng lòng cùng ngành du lịch vượt khó. Cơ bản các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đồng ý hoàn tiền 100 % với các tour khách hủy. Trường hợp đàm phán lùi thời gian đi du lịch và sử dụng dịch vụ thì bảo lưu 100% số tiền đã đặt cọc, khách hàng không phải chịu phạt hoặc trừ bất cứ khoản chi phí nào. Cụ thể Công ty thương mại dịch vụ du lịch Hà Giang Trẻ; Các khách sạn: Phoenix, khách sạn Đinh Gia, khách sạn Huy Hoàn, Royal… (thành phố Hà Giang); Khách sạn Hoa Cương, Lâm Tùng, Hoàng Ngọc, Cao Nguyên Đá Homestay (thị trấn Đồng Văn);

Nhìn chung các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch Hà Giang là các tổ các hộ kinh doanh cá thể nhỏ, lẻ, còn gặp vô vàn những khó khăn. Tuy nhiên cùng với khó khăn chung của ngành và hưởng ứng lời kêu gọi của HHDL HCM tất cả đều chia sẻ cùng nhau gánh vác để vượt qua. Cho thấy một ngành du lịch Hà Giang năng động, Hà Giang không chỉ là điểm đến văn minh, thân thiện mà còn đầy trách nhiệm với đối tác, với cộng đồng và trách nhiệm xây dựng hình ảnh mảnh đất con người Hà Giang.

Nguyễn Huyên – Sở VHTTDL Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *