fbpx
Làm gì

Cẩm nang du lịch Hà Giang

[rb_shortcode shortcode=”[rev_slider alias="dos-and-donts"]” _made_with_builder=”true”][/rb_shortcode][rb_sharing][/rb_sharing]

Cẩm nang du lịch Hà Giang

Hà Giang- Nơi bắt đầu chiều dài tổ quốc, nơi cội nguồn của lịch sử nhân loại,nơi cảnh đẹp thiên nhiên còn thắm đượm nét hoang vu vốn có, nơi du lịch mà bạn không thể không đến một lần trong đời.

 

Du lịch Hà Giang có những gì?

Rất nhiều thứ bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm nơi đây. Hãy cùng bạn bè, người thân tìm hiểu những điểm ấn tượng sau đây:
-     Những cặp đôi sắp cưới hay những bạn trẻ đang yêu nhau hãy chú tâm tới điều này. Hà Giang mùa hoa tam giác mạch là nơi đẹp tựa tiên cảnh, thích hợp cho cô dâu chú rể có thể lưu lại khoảng khắc đáng nhớ của cuộc đời mình với những tấm ảnh cưới lung linh tuyệt vời. Hơn thế, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi đẹp bên một nữa yêu thương của mình. Mùa hoa tam giác mạch là nơi thu hút hàng ngàn người du lịch hàng năm tới. Lễ hội hoa ở đây năm nào tưng bừng. Hàng ngàn hàng vạn sắc hoa thua thắm tựa như những tấm thảm nhung mềm mại mà trời ban tặng cho con người, đẹp một cách mê mẫn lòng người

 
-     Thung lũng Sủng Là. Thung lũng Sủng Là là một bước tranh thiên nhiên yên bình tươi đẹp, dân dã thôn quê. Nơi đây được mệnh danh là “ Đá nở hoa” đúng như tên gọi, bạn sẽ cảm nhận được một sức sống mãnh liệt ở nơi đây. Các địa danh cột cơ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn. Chẳng nhẽ tới Hà Giang rồi bạn lại có thể bỏ qua điểm bắt đầu của tổ quốc hay không thử một lần tìm hiểu xem nơi chứa đựng bao nhiêu di tích lịch sử thời tối cổ của cha ông ta để lại. Nhất định không được bỏ qua bạn nhé

 
-     Hoàng Su Phì, nơi những thửa ruộng bậc thang đều tắp, xanh rườn mùa lúa mạ hay vàng ươm độ gặp hái, tại đây hình ảnh người nông dân trên nương mạ đã truyền lại cảm hứng cho bao nhiêu tác giả nổi tiếng sáng tác văn thơ. Có thể bạn sẽ sáng tác ra một tác phẩm cho riêng bạn thì sao.  Đèo Mã Phí Lèng vua của các loại đèo. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm hãy thám hiểm nơi đây, đủ các thể loại đèo được hội tụ quanh co uốn lượn hiểm trở và mang một chút gì đó thử thách sức lực con người đúng như cái tên của nó “vui các loại đèo”.

 

-     Nhưng món ăn truyền thống nơi rất nhiều nhưng hãy thử một lần nếm món lạp sưởng vùng cao.  Du lịch theo mùa ở Hà Giang. Mỗi mùa ở Hà Giang đều có đét đẹp riêng. Mỗi mùa lại được tô điểm bởi hình ảnh hoa cỏ khác nhau. Những thời điểm nên đi phượt Hà Giang rơi vào độ tết đến xuân về hoặc rơi vào mùa thu lãng mạng với rừng lá vàng rơi đẹp sao xuyến. Nếu du lịch vào độ tháng 3 tháng 4 may mắn bạn sẽ được tham dự lễ hội trọi bò vô cùng náo nhiệt của bà con đơi đây. Vào độ tháng này hoa đào hoa mận đã tàn, bù lại cây thơm ra trái ngon ngất ngây người.
Còn rất nhiều thứ có ở Hà Giang nơi đây mà có kể cả ngày cũng chẳng hết, chỉ có thể chờ đợi bạn khám phá và cảm nhận nó mới có thể hiểu hết được. Còn ngại gì mà không xách balo lên và đi thôi nào.

 

Xem thêm thông tin tại: http://discoverhagiang.com/vi/places-to-go/