fbpx
Các huyện và thành phố, Lên kế hoạch, Tin tức, Điểm đến hàng đầu

Chinh phục Chiêu Lầu Thi Hà Giang

Chinh phục Chiêu Lầu Thi đỉnh núi cao thứ hai của Hà Giang nằm trong dãy núi Tây Côn Lĩnh, nhất là đến đây vào sáng sớm Chiêu Lầu Thi một màn sương mù bao phủ, đến đây du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đi bồng bềnh như đi giữa biển mây.

 

Để chinh phục được đỉnh núi du khách phải trải qua cung đường đầy gian nan trắc trở. Băng qua những đoạn dốc cao nối tiếp nhau kết hợp với bùn lầy, đá hộc trải dài trên mặt đất, trơn trượt và nguy hiểm nhưng bù lại du khách sẽ bắt gặp một cảnh sắc đầy thơ mộng, hai bên đường là những bông hoa dại như mời gọi du khách đến thăm.

Chiêu Lầu Thi nằm ở Hồ Thầu, Hoàng Su Phì, Hà Giang, là một trong những đỉnh núi thuộc dãy Tây Côn Lĩnh. Đến đây du khách phải chinh phục bộ bằng những bậc thang đi xuyên qua rừng, dưới những vòm cây, qua nhiều đoạn dốc cao khúc khuỷu nhưng bù lại du khách được trải nghiệm những điều thú vị mà Hà Giang mang đến cho du khách.

Nếu du khách đi du lịch Hà Giang vào tháng 6 hãy ghé thăm Chiêu Lầu Thi từ trên cao phóng tầm mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ tuyệt đẹp. Trông nhưng những tấm gương phản chiếu tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình giữa núi rừng Tây Bắc.

Ngoài ra đi du lịch Chiêu Lầu Thi đẹp nhất phải kể đến mùa lúa chín, lúc này Hà Giang như khoác lên mình tấm áo choàng rực rỡ, đẹp nhất vào khoảng từ tháng 9 đầu tháng 10. Lúc này du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một mùa vàng rực rỡ.

Nếu du khách đi tour du lịch Hà Giang vào tháng 12, và trải nghiệm chinh phục Chiêu Lầu Thi sẽ ngắm nhìn một bầu trời trong xanh cùng biển mây bồng bềnh du khách sẽ ngỡ như mình đang lạc vào chốn bồng chứ không nghỉ mình đang ở Chiêu Lầu Thi Hà Giang.

Tất cả vẻ đẹp của phong cảnh nơi đây đều toát lên vẻ đẹp mộc mạc, mang đậm chất núi rừng, từ ngọn lau, cây cỏ, hay những phiến đá…. Từ đỉnh Chiêu Lầu Thi du khách bỗng ngẩng nhìn lên trời vô tình chạm mắt tới những tán lá phong đỏ, bao cảm xúc ùa về du khách ngỡ như mình đang ở xứ sở Hàn Quốc nào đó chứ không nghỉ mình đang ở Hà Giang.

Khi càng lên cao, du khách càng cảm nhận được khí hậu càng mát mẻ, tiết trời trong lành. Sau khi những đám mây trôi đi, trước mắt du khách chỉ còn lại màu xanh tươi của những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Từ đỉnh núi du khách ngắm nhìn khung cảnh mây trời sông nước, núi non trùng điệp một khung cảnh hùng vỹ nơi núi rừng tây bắc.

Có thể nó Chiêu Lầu Thi còn là điểm dành riêng cho các phượt thủ đến để săn mây. Đặc biệt là hôm trời trong xanh, khi bình minh lên, những ánh nắng mặt trời len lỏi như rót mật nhuộm vàng từng vạt núi, mang đến cho ngọn núi trông như Chín tầng thang một vẻ đẹp mà không nơi nào có được.

khi đã chinh phục hết 800 m bậc thang lên xuống liên tục, du khách đã tới đỉnh núi Chiêu Lầu Thi. Một cảm giác ùa về đầu tiên của du khách trong suốt hành trình là sự hoang sơ, là cảm giác rưng rưng xúc động khi đứng trên đỉnh mây mù của dãy Tây Côn Lĩnh huyền thoại, có thể nhìn thấy dưới chân bồng bềnh mây phủ.

letravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *