fbpx
Tin tức

Chú ý khi du lịch Hà Giang vào thời tiết rét đậm rét hại hiện nay

Ngày 11/1/2021, rét đậm, rét hại tiếp tục xảy ra tại Hà Giang. Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường. Khiến vùng miền núi nhiệt độ phổ biến từ dưới 5 độ C, vào ban đêm xuống dưới -2 độ C, băng tuyết xuất hiện trên các đỉnh núi cao, phủ kín cây cối tạo nên cảnh tượng trắng xoá một khu vực rộng lớn.

Mặc dù khi băng tuyết xuất hiện tại Hà Giang, đây là một khung cảnh hiếm có và rất đẹp nơi cao nguyên đá hùng vĩ. Tuy nhiên mỗi chúng ta hãy cân nhắc thật kỹ cho chuyến đi.

Hình ảnh có thể có: 2 người, trẻ em, hoa và ngoài trời

Một số điều lưu ý:

1. Hà Giang là một tỉnh miền núi có địa hình rất hiểm trở. Phần lớn các cung đường một bên là núi cao, một bên là vực thẳm. Khi sảy ra hiện tượng băng giá, sương mù… Tầm nhìn khi điều khiển tham gia giao thông rất hạn chế. Mặt đường trơn trượt nguy hiểm cho tất cả các phương tiện. (Kể cả do chính người địa phương điều khiển.)

2. Khoảng cách từ thành phố Hà Giang, đến thị trấn Đồng Văn. Hay các điểm núi cao có băng giá và tuyết thường rất xa, chúng ta đến được đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn và lạnh giá.

3. Phần lớn lượng khách du lịch đến với Hà Giang. Chủ yếu là từ miền nam. Các bạn luôn quen với khí hậu ấm áp. Nên khi gặp thời tiết lạnh quá, cơ thể sẽ không thể thích ứng kịp. Có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Rất nhiều bạn khi nhiệt độ giảm dưới 10’C thôi. Đã có bạn không chịu đựng nổi. Phải sử dụng đến sự hỗ trợ của các bên y tế, hoặc nhờ tớ hỗ trợ đưa xe ô tô lên đón về thành phố Hà Giang.

Vậy phải làm sao để du lịch Hà Giang an toàn nhất?

1. Nếu bạn không chịu lạnh tốt, thì nên chọn đi vào những ngày nhiệt độ ấm hơn

2. Nếu đi vào những ngày lanh, phải mặc đủ ấm

3. Hiện tại, có một số công ty hoặc các đơn vị, cá nhân có nhận đặt tour du lịch có sẵn cho mọi người,
Hình thức này khá tiện lợi, tuy nhiên đây cũng là những lúc có nhiều hành vi xấu, lừa đảo lợi dụng để trục lợi riêng.
Các bạn cần đọc kĩ điều khoản trước khi kí hợp đồng và tìm những nơi book tour uy tín
Nếu tự đi (du lịch tự túc) bạn cũng nên lên lịch trình, đặt phòng trước tránh trường hợp mùa cao điểm đến nơi không còn phòng. Rất nhiều nhóm bán xảy ra tình trang trên nên phải nhóm lửa, cắm lều ngoài trời và điều này rất có hại cho sức khỏe.

Hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Cần hỗ trợ về lịch trình du lịch Hà Giang và nơi nghỉ hãy liên hệ với Web nhé. Xin cảm ơn!

Hà Giang mảnh đất của tình yêu và nỗi nhớ. Mỗi ngày, mỗi giờ Hà Giang luôn đẹp với mọi góc nhìn. Hãy vì sự an toàn và sức khỏe của chính bản thân các bạn, gia đình và người thân. Hãy cân nhắc thật kỹ về các chuyến đi. Cảnh đẹp Hà Giang vẫn luôn còn đó, sự hùng vĩ của Hà Giang, và tình người ấm nồng của Hà Giang vẫn luôn còn đó. Chờ đợi các bạn đến để cảm nhận và để yêu thương.

Hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Xin chân thành cảm ơn tình cảm và tình yêu của mọi người đã và luôn giành cho Hà Giang. Khi nào lên đến Hà Giang nhớ ghé nhà tớ uống cái rượu Ngô nhé. Tớ mời !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *