fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

Chùa Quan Âm – Danh thắng lịch sử đất Hà Giang

Nằm trong lòng phố núi Hà Giang, chùa Quan Âm sừng sững và uy nghiêm toạ lạc tại số 58 đường Phùng Hưng, Phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang, với lưng tựa vào một quả đồi địa thế thoáng đãng, quanh năm lồng lộng gió núi.

 

 

Ảnh: Mai Khanh

 

Ảnh: Mai Khanh

Cũng như nhiều ngôi chùa được xây dựng về sau này, chùa Quan Âm có lối kiến trúc bề thế và to đẹp. Sự bề thế ấy được khẳng định ngay từ cổng tam quan sừng sững nằm sát cạnh mặt đường lớn. Cánh cổng như ngăn cách hai thế giới, bên ngoài là cuộc sống ồn ào, tấp nập, mở cổng bước vào là thế giới của Phật pháp trang nghiệm. Chiếc cầu thang đồ sộ bằng đá Granite được lệch sang bên phải của cổng Tam Quan dẫn lối từ ngoài cổng lên thẳng đến lầu 02 ngôi Chùa.

 

Ảnh Mai Khanh

Chùa được xây dựng kiên cố, lưng tựa vào một ngọn đồi, tất cả các cột được làm  bằng đá Granite và gỗ quý, tất cả các cửa phía trước cũng được làm bằng gỗ với họa tiết hoa văn hình hoa văn.  Không nằm trên cùng một mặt bằng giống như nhiều ngôi chùa ở Bắc Bộ, chùa Quan Âm mang lối kiến trúc điển hình của một ngôi chùa miền núi. Chùa gồm tổng cộng 4 tầng, một tầng trệt và 3 tầng lầu, được xây dựng cao dần theo thế đất. Riêng phần vách trên tầng lầu 03 được làm bằng gạch nung đỏ, không vôi vữa.

Ảnh: Mai Khanh
Ảnh: Mai Khanh

 

Ảnh: Mai Khanh

 

Chùa Quan Âm là một địa điểm được đông đảo người dân thành phố Hà Giang lui tới thăm viếng nhất là trong dịp đầu năm để cầu bình an, may mắn và vãn cảnh.  Không chỉ là một chốn để các Phật tử một lòng hướng Phật sinh hoạt, chùa Quan Âm với vẻ đẹp của mình đã trở thành một danh thắng nổi tiếng của đất Hà Giang. Chùa được mệnh danh là ngôi chùa to đẹp nhất xứ này.

 

Ảnh: Mai Khanh

 

Nhiều du khách ghé tới đây, đều bớt chút thời gian, ăn mặc trang nghiêm, ghé tới cửa chùa, vừa để chiếm bái lễ Phật, nhưng cũng là để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa. Nhiều bạn trẻ tìm đến chùa, với mong muốn có cho mình được những bức hình đẹp. Sự gần gũi mà trang nghiêm ấy thật khó đâu có được.

 

Ảnh: Mai Khanh

 

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Leave a Reply

Your email address will not be published.