fbpx
Tin tức

CÓ MỘT LŨNG CẨM MỘNG MƠ

Tháng 9 khi những cánh hoa tam giác mạch bắt đầu đua sắc hồng đung đưa trong nắng, gió của mùa thu cũng là lúc những đợt khí se lạnh bắt đầu tràn về tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp nên thơ trữ tình cho ngôi làng nhỏ dưới thung lũng Lũng Cẩm thuộc xã Sủng Là huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang.

Làng Văn hóa Du lịch thôn Lũng Cẩm xã Sủng Là huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang có vị trí địa lý thuận lợi nằm trên trục đường quốc lộ nơi đây có khung cảnh bình yên, bước vào cổng làng du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc nơi đây, hai hàng lê xanh biếc chạy dọc từ cổng làng vào trong làng, hai bên đường vào làng là hai cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn đang vươn mình đón nắng gió.

Vào trong làng du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà trình tường lợp mái ngói âm dương phủ rêu xanh cổ kính thu hút nhiều nhà nhiếp ảnh, nhà làm phim. Điển hình nơi đây đã được chọn làm bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”. Bộ phim kể về cuộc sống của người Mông ở vùng núi phía Bắc đã đoạt giải thưởng Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Làng Lũng Cẩm là nơi sinh sống của 3 dân tộc Mông, Hán, Kinh trong đó dân tộc Mông chiếm đa số ( chiếm 96% dân số), ngôi làng nhỏ nhưng rất giàu giá trị văn hóa độc đáo như kiến trúc nhà trình tường, hàng rào đá bao quanh nhà, cùng với đó là những phong tục tập quán của người Mông như những điệu hát, điệu múa tâm linh, hay lễ hội Gầu Tào…

Lũng Cẩm là một bức tranh tuyệt đẹp mà bình dị nên thơ, là bản tình ca của cao nguyên đá làm mê mẩn say đắm hàng nghìn du khách đến với nơi đây.

Ma Thị Thu- Phòng VH&TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *