fbpx
Tin tức

Công đoàn cơ sở Trung tâm TTXTDL phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”

Cùng với chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Cán bộ, Viên chức, Người lao động. Trong thời gian qua, các hoạt động xã hội luôn được Công đoàn Cơ sở Trung tâm TTXTDL chú trọng triển khai sâu rộng, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Công đoàn. Qua đó, tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, khó khăn đã được phát huy, trở thành việc làm thường xuyên của đoàn viên Công đoàn trong Trung tâm.

Trong năm 2023, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp tốt với chính quyền cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài tỉnh triển khai thực hiện các hoạt động xã hội của cơ quan. Công đoàn Trung tâm tích cực vận động đoàn viên tham gia ủng hộ các quỹ do Công đoàn cấp trên phát động, tham gia hiến máu nhân đạo để giúp các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

 Đại hội công đoàn cơ sở Trung tâm TTXTDL nhiệm kỳ 2023 – 2028

Với phương châm “ở đâu có đoàn viên, người lao động gặp khó, ở đó có Công đoàn”. Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công tác xã hội từ thiện được Công đoàn Trung tâm luôn quan tâm đẩy mạnh. Ban chấp hành Công đoàn luôn quan tâm làm tốt công tác thăm hỏi động viên khi các đoàn viên Công đoàn của đơn vị có việc hiếu, hỉ, ốm đau….; kiến nghị giải quyết những vấn đề bức xúc của cán bộ, viên chức, người lao động; triển khai Chương trình “Tết sum vầy – Xuân sẻ chia” với tinh thần “Không để Người lao động nào không có tết”. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã quan tâm lo tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần đoàn kết, quan tâm kịp thời đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, Công đoàn cơ sở Trung tâm  đã tạo đ­ược lòng tin của đoàn viên để đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác, góp phần thành thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được cấp trên giao cho.

Ngoài ra, từ nguồn kinh phí đóng góp của đoàn viên Công đoàn Trung tâm cùng với nguồn hỗ trợ của đội ngũ cộng tác viên, các nhà hảo tâm. Trong thời gian qua, Công đoàn Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và nhân văn cho đồng bào khó khăn, như: Hỗ trợ, tặng quà cho các em nhỏ thôn Mịch B xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên, xã Minh Sơn huyện Bắc Mê, xã Phương Tiến, Xà Phìn huyện Vị Xuyên nhân dịp năm học mới… Tổ chức Tết trung thu và trao tặng 50 xuất quà (dép, vở ) cho các em học sinh thôn Mé Lầu xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc. Trao 10 kiện sữa và 3 triệu tiền mặt cho bệnh nhân bị bệnh bạch hầu điều trị trong khu cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đặc biệt, Công đoàn Trung tâm đã kết nối với các nhà hảo tâm nhận hỗ trợ đỡ đầu cho một số trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn đến 18 tuổi ở hai huyện Xín Mần và Đồng Văn. Nhân dịp tết nguyên đán, trên tin thần “tết sum vầy” Công đoàn cơ sở Trung tâm đã phối hợp với các tổ chức xã hội trao 20 xuất quà cho bà con sinh sống tại làng Sảo Há, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn và 100 xuất quà cho bà con tại thôn Lũng Cẩm và thôn Đoàn Kết, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn trị giá trên 30 triệu động.

Công đoàn cơ sở Trung tâm TTXTDL phối hợp với Công ty Tam Giác Mạch Travel, hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thúy Hằng tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương cho 18 hộ dân và các em nhỏ đang sinh sống tại làng Sảo Há, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” đã góp phần  không nhỏ vào việc nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Trung tâm. Góp phần giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ đoàn viên Công đoàn Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cùng với các ngành, các cấp chung tay giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh vươn lên trong cuộc sống, xây dựng Hà Giang ngày một phát triển.

  • Hồng Hạnh
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  • Trung tâm XTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • Đặt vé máy bay: ubuk.com