fbpx
Tin tức

CUNG ĐƯỜNG CỦA ĐÁ

Nằm tiếp nối trên cung đường đèo ngoạn mục nhất Việt Nam mang tên MÃ PÌ LÈNG, là một tuyến đi bộ trải nghiệm mới lạ và mang lại nhiều cảm xúc cho du khách gần xa trên miền đá xám.

Xuất phát từ ngã ba đường đi 03 xã biên giới Xín Cái, Thượng Phùng và Sơn Vĩ của huyện Mèo Vạc, con đường mòn mươn theo vách đá đưa du khách liên tục vươn cao tầm mắt nâng dần theo mỗi bước chân di chuyển với lịch trình qua các thôn: Hấu Chua – Tìa Cua Si – Nia Do – Đề Lảng – Há Đề xã Giàng Chu Phìn (Khoảng 8km). Mỗi mét di chuyển là một góc nhìn mới lạ ở phía đối diện của đèo Mã Pì Lèng nơi phóng tầm mắt có thể bao quát đầy đủ của dòng sông Nho Quế, hẻm vực Tu Sản và vách đá Trắng. Con đường đá sẽ đưa lữ khách đi qua cánh rừng Tống Quán Sủ, những nương ngô đang độ sắc vàng trên triền đá núi tai mèo và ngỡ ngàng một màu xanh mươn man đầy sức sống của cánh rừng trúc đưa du khách như lạc vào mê cung dưới thung lũng thôn Nia Do. Trước khi qua UBND xã Giàng Chu Phìn quý khách sẽ chiêm ngưỡng một trong những chiếc hồ treo đẹp nhất trên Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn mang hình trái tim như để diễn tả sự lãng mạn và yêu đời của đồng vào trên miền đá xám. Đây được ví như những viên ngọc trên vùng Cao nguyên đá và cũng là nơi đem lại nguồn sống cho đồng bào nơi đây.

Sau một lịch trình di chuyển, khi đôi chân đã thấm mỏi du khách có thể dừng bước nghỉ ngơi tại khu nhà sàn Homestay Quản Ngọc, cách thị trấn Mèo Vạc 01km là nơi có kiến trúc nhà sàn truyền thống của dân tộc Tày và thưởng thức những món ăn do chính đầu bếp người Tày chế biến. Kết thúc một cung đường trải nghiệm trên miền đá xám, du khách nghỉ ngơi để tiếp tục những điểm khám phá mới trên lộ trình thăm quan tại Công Viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *