fbpx
Tin tức

Đến với Hà Giang tháng 12, có những gì hấp dẫn du khách

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nằm cách thủ đô Hà Nội 300km. Là điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn nhiều du khách khi đây vừa là mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc, vừa có khí hậu quanh năm mát mẻ và không khí trong lành.

1. Thời tiết tháng 12

Thời tiết ở Hà Giang lúc này sẽ bắt đầu se se lạnh, sương mù bắt đầu dày lên vì nhiệt độ thấp, ngoài ra trên đây còn xuất hiện sương muối gây cản trở cho hoạt động nông nghiệp của người dân và trẻ em đến trường đã phải mặc thêm áo ấm hơn. Dù vậy đây lại là thời điểm lý tưởng để khách du lịch ghé thăm Hà Giang.

2. Những điểm đặc biệt khi du khách đến thăm Hà Giang

– Mùa hoa tam giác mạch tháng 12
Ai từng tìm hiểu về Hà Giang hoặc đã đi đến Hà Giang 1 lần thì chắc hẳn đều biết nơi đây nổi tiếng với hoa tam giác mạch. Mùa hoa tam giác mạch diễn ra trong vòng 3 tháng bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12. Tam giác mạch bắt đầu nở từ tháng 10 và nở rộ vào tháng 11 là khi hoa đẹp nhất, còn tháng 12 khi bạn đến là đúng dịp thu hoạch hoa. Hoa của tháng 12 không còn mang vẻ đẹp nở rộ như tháng 11 nữa nhưng đây là thời gian mà bạn có thể chiêm ngưỡng được hết những cánh đồng tam giác mạch trải dài.

– Hoa cải vàng
Khi mà mùa hoa tam giác mạch vừa kết thúc, người dân nơi đây cũng không để những cánh đồng bị cỏ hoang tàn phá mà bắt tay ngay vào giao trồng hoa cải vàng, hay còn gọi là hoa cài Mèo.
Những cánh đồng hoa cải vàng thường nở rộ vào cuối tháng 1 và đầu tháng 12 và đó cũng là thời điểm đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đến Hà Giang vào tháng 12 vẫn có thể bắt gặp được lác đác màu vàng của những vườn cải mới chớm nở nụ vàng.

Những cánh đồng hoa cải vàng

3. Tuyết rơi trắng xoá tại Hà Giang

Điểm đặc biệt hấp dẫn khi ghé Hà Giang tháng 12 chắc chắn phải kể đến những cơn tuyết rơi đầu mùa. Rất nhiều người đến Hà Giang du lịch chỉ mong có thể 1 lần nhìn thấy tuyết rơi, vì điểm đặc biệt của thời tiết Việt Nam là thời tiết nhiệt đó, do đó mà khả năng nhìn thấy tuyết rơi là hầu như không hề có. Tuy nhiên tại một số tỉnh miền núi vùng cao tại phía Bắc như Sapa (Lào Cai) hay Đồng Văn (Hà Giang) thì vẫn có thể bắt gặp hiện tượng tuyết rơi khi những đợt không khí siêu mạnh kéo xuống.

Cảnh tuyết trắng phủ kín Sủng Tà

Nguồn: Kavo Travel

#lễhộihoatamgiácmạch2020 #Checkin_hagiang #hagiang #hoatamgiácmạch #Vietnam #cảnhđẹphàgiang

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo các hình thước sau:

1. Fanpage: https://www.facebook.com/checkinhagiangofficial
2. Website: https://myhagiang.vn
3. Hotline: 1900 1046

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *