fbpx
Tin tức, Kích cầu Du Lịch

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị APGN lần thứ 7 tại Thái Lan

Ngày 7.9.2022 tại Satun Thái Lan, Hội nghị, hội chợ công viên địa chất Châu Á Thái Bình Dương (APGN) lần thứ 7 năm 2022 đã chính thức khai mạc.
Tham dự hội nghị đoàn Hà Giang có 10 thành viên, đồng chí Trần Đức Quý- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, các thành viên là lãnh đạo các ngành: Ngoại vụ; văn hoá, thể thao và du lịch; BQL công viên địa chất Đồng Văn; UBND các huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.
Đây là sự kiện quan trọng có nhiều nội dung khoa học giới thiệu về các CVĐC khu vực với những giá trị độc đáo, những nghiên cứu mới, cách thức quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các công viên; là cơ hội để mở rộng các quan hệ hợp tác giữa các công viên và các quốc gia trong vùng.
CVĐC UNESCO cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang, cùng CVĐC non nước Cao Bằng, CVĐC Đắc Nông và Lạng Sơn đã có các bài tham luận tại các hội nghị chuyên đề. Đặc biệt tại diễn đàn này đoàn đã tổ chức không gian trưng bày giới thiệu di sản và các giá trị văn hoá… thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu và du khách.
Trước thềm Hội nghị từ ngày 4/9/2022 đã có các hội nghị chuyên môn của các chuyên gia. Hội nghị và hội chợ sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 10/9/2022.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hoài – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *