fbpx
Tin tức

Đoàn giám sát của Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV làm việc với Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang

Sáng 14/1, Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV (tổ 1) do đồng chí  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phan Viết Lượng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở VH-TT&DL Hà Giang về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Đồng chí Phan Viết Lượng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục của Quốc hội khóa XV (tổ 1) chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hà Giang đã báo cáo tình hình hoạt động của ngành trong những năm qua.  Ngành đã tham mưu tổ chức; hướng dẫn các địa phương tổ chức các hoạt động thuộc lĩnh vực quản lý nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Hà Giang; phát huy và giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống; nâng cao đời sống văn hóa, thể chất, tinh thần của người dân, ngành đã tập trung tuyên truyền luật tổ chức, phổ biến các quy định của pháp luật, các văn bản hướng dẫn các Nghị quyết trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình đến các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – GĐ sở VHTT&DL phát biểu tại buổi làm việc

Đến nay, ngành đã sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực văn hóa thông tin; tổ chức kiểm kê, xếp hạng, khoanh vùng cắm mốc, trùng tu, tôn tạo phát huy các di tích lịch sử, văn hóa; tiến hành sưu tầm, lưu giữ và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống. Tổ chức kiểm kê nhận diện 139 di sản văn hóa vật thể. Đến nay, toàn tỉnh có 03 bảo vật quốc gia, 61 di tích lịch sử – văn hóa và danh lam thắng cảnh (trong đó có 31 di tích cấp quốc gia, 30 di tích cấp tỉnh), hiện các di tích được xếp hạng đã được lập Bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ. Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận là thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu; thực hiện các nhiệm vụ phục vụ 02 lần tái đánh giá của GGN.  Các thiết chế văn hóa được xây dựng và củng cố; phong trào thể dục thể thao được đẩy mạnh; lĩnh vực du lịch được quan tâm đầu tư phát triển…

Đồng chí Triệu Thị Tình – PGĐ sở VHTT&DL Tham gia ý kiến

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài – PGĐ sở VHTT&DL Thông qua dự thảo Báo cáo

Phát biểu tại buổi làm việc, đông chí Phan Viết Lượng – phó chủ nhiệm Ủy ban đề nghị ngành cần quan tâm đến đời sống văn hóa của bà con khu vực giáp ranh vùng biên giới và đồng bào các dân tộc thiểu số; sớm quy hoạch phát triển du lịch có bản sắc; giữ gìn nguyên bản các di tích, tên địa danh, danh lam thắng cảnh…Các vấn đề kiến nghị của Sở, Đoàn sẽ tập tổng hợp trình lên các cấp thẩm quyền giải quyết. Trước đó, đoàn đã đi thăm và tặng quà tại đồn Biên phòng xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc; sau đó khảo sát, tặng quà 01 xã thuộc huyện Mèo Vạc và huyện Đồng Văn. (khảo sát 01 thiết chế văn hoá, thể thao: 01 cấp xã, 01 cấp thôn).

Nguyễn Thu Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *