fbpx
Tin tức

Đồng Văn tích cực chăm sóc cây Hoa Tam giác mạch

          Thực hiện theo kế hoạch trồng cây hoa Tam giác mạch vụ Thu Đông năm 2022, và phục vụ cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022, những ngày gần đây các UBND các xã, thị trấn và bà con nhân dân trên địa bàn huyện đang tích cực chăm sóc trà 2, và trà 3 đảm bảo cây hoa sinh trưởng, phát triển tốt phục vụ Lễ hội.

Theo kế hoạch, năm nay huyện Đồng Văn triển khai thực hiện trồng 250ha cây hoa Tam giác mạch, trong đó diện tích trọng điểm là 74,57 ha/12 xã, thị trấn với trà 1 là 23,01 ha, trà 2 là 35,69 ha, trà 3 là 15,87 ha, và diện tích phân tán do nhân dân tự trồng: 175,43 ha/19 xã, thị trấn. Đến nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện trồng  hoàn thành 100% so với kế hoạch đề ra, trong đó, tập trung chủ yếu tại các xã Vần Chải, Sủng Là, Phố Cáo, Ma Lé, Lũng Cú và thị trấn Đồng Văn nhằm tạo điểm nhấn phục vụ khách du lịch. Hiện nay do thời tiết hanh khô kéo dài, UBND các xã, thị trấn cùng người dân đang chủ động tích cực chăm sóc như tưới nước và bón phân cho trà 2 và trà 3 cây hoa Tam giác mạch nhằm đảm bảo cây phát triển, sinh trưởng tốt phục vụ cho trước, trong và sau Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2022.

Cây hoa Tam giác mạch không chỉ tạo vẻ đẹp trong cảnh quan du lịch và là cây lương thực lâu đời của đồng bào  huyện Đồng Văn mà cây Tam giác mạch đã thực sự trở thành cây trồng thế mạnh mang lại nguồn thu nhập cao, góp phần thúc đẩy quá trình xóa đói, giảm nghèo; tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp bản địa, nâng cao kiến thức phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng du lịch cho đồng bào các dân tộc huyện Đồng Văn nói chung.

                                                                             Thực hiện: Đức Chung (huyện Đồng Văn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *