fbpx
Tin tức

Đồng Văn : Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội khèn Mông lần thứ 7 năm 2022

Với chủ đề “Tiếng khèn bên bờ rào đá” lễ hội khèn Mông lần thứ 7 năm 2022 sẽ được huyện Đồng Văn tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30 tháng 4. Để lễ hội diễn ra thành công, những ngày này các diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn đang tích cực tập luyện, cũng như chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Các chàng trai người đồng vào Mông đang tập luyện để chuẩn bị lễ hội (Ảnh tư liệu)

Theo kế hoạch Lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2022 sẽ được huyện Đồng Văn tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 và Ngày quốc tế lao động 1 – 5. Với chủ đề “Tiếng khèn bên bờ rào đá” lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2022 sẽ được tổ chức với nhiều nội dung hoạt động phong phú mang đậm bản sắc văn hoá vùng Cao nguyên đá Đồng Văn. Thời gian này, huyện Đồng Văn đang tích cực tuyên truyền nội dung lễ hội, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các hoạt động; hoàn chỉnh việc chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường; tăng cường kiểm tra quản lý giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, đảm bảo lễ hội khèn Mông lần thứ 7 năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp.

Khèn Mông – Loại nhạc cụ của đồng bào người Mông (Ảnh tư liệu)

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động đặc sắc như Chương trình nghệ thuật “Tiếng khèn bên bờ rào đá”, các hoạt động tái hiện lại không gian chợ trung tâm Phố Cổ, trưng bày giới thiệu các sản vật, sản phẩm địa phương; trưng bày tranh vẽ về văn hóa truyền thống Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; các hoạt động thể dục, thể thao dân gian truyền thống. Theo ghi nhận, công tác chuẩn bị cho lễ hội được các cơ quan, đơn vị, các diễn viên và nghệ nhân tại các xã, thị trấn tập luyện khẩn trương, nghiêm túc với mong muốn góp phần cho lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách cũng như người dân địa phương.

Các cô gái đồng bào Mông đang tập luyện để chuẩn bị lễ hội. (Ảnh dongvan.hagiang.gov.vn)

Lễ hội khèn Mông lần thứ 7 năm 2022 là dịp để gắn kết cộng đồng các dân tộc, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa các thôn, bản các xã thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn. Đồng thời, cũng là dịp để huyện Đồng Văn quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương con người, nét bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè trong và ngoài nước từ đó thúc đẩy phát triển những tiềm năng du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Thiện Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *