fbpx
Tin tức

Đồng Văn tích cực tuyên truyền phục vụ tái đánh giá CVĐC Cao nguyên đá Đồng Văn

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ di sản công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; chương trình cải tạo vườn tạp; tuyên truyền tiêm vacxin phòng, chống dịch bệnh Covid – 19… Những ngày này, Trung tâm VHTT&DL huyện Đồng Văn đã tích cực và linh hoạt tổ chức các buổi tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa tại nhiều xã, thị trấn. Các buổi tuyên truyền được cán bộ, diễn viên Trung tâm VHTT&DL huyện Đồng Văn dàn dựng công phu, xen kẽ giữa các nội dung tuyên truyền là các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Để bà con có thể hiểu được nội dung, các nội dung tuyên truyền đã được thực hiện bằng 2 thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Mông.

Theo lãnh đạo Trung tâm VHTT&DL huyện Đồng Văn cho biết: Để phục vụ các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trong đó đặc biệt là nhiệm vụ tuyên truyền cho mục tiêu tái đánh giá CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III năm 2022, trong tháng 4 này, Trung tâm sẽ tổ chức 9 cuộc tuyên truyền về cơ sở theo hình thức sân khấu hóa. Đến thời điểm này, Trung tâm đã thực hiện được 5 buổi tuyên truyền tại trung tâm 5 xã trong huyện. Qua đó nâng cao ý thức, nhận thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đời sống và tích cực tiêm vacxin phòng dịch Covid-19…

Các hoạt động tuyên truyền theo hình thức sân khấu hóa của Trung tâm Văn hóa huyện Đồng Văn đều có tính xúc tích, ngắn gọn và dễ hiểu, giúp bà con nhân dân tiếp cận những thông tin tuyên truyền với tinh thần phấn khởi và thoải mái, được bà con hồ hởi đón nhận.

Nguồn Báo Hà Giang điện tử

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *