fbpx
Tin tức

Đồng Văn: xuất hiện băng giá nhiều du khách thích thú trải nghiệm

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, trên địa bàn huyện Đồng Văn nhiệt độ chỉ dao động từ 0 đến 5 độ C. Đặc biệt, tại xã biên giới nhiệt độ giảm sâu xuống – 2 độ C đã xuất hiện băng giá dày đặc trên diện rộng. Theo ghi nhận khi hiện tượng băng giá xảy ra đã có rất nhiều du khách thăm quan, trải nghiệm về hiện tượng thú vị này.

 

Theo đó, băng giá xuất hiện vào rạng sáng và kéo dài đến hết ngày 20 /2, hiện tượng này xuất hiện nhiều tại các xã biên giới như Lũng Cú, Ma Lé, Thài Phìn Tủng, Sủng Là, Phố Là và Thị trấn Phó Bảng. Băng giá xuất hiện bám dày đặc, trắng trên các cành cây, sườn đồi và khu vực xung quanh khu vực nhà dân. Đặc biệt, vào thời điểm băng giá xuất hiện tại các địa phương đã có rất nhiều du khách đến thăm quan, trải nghiệm và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhờ về hiện tượng thời tiết này.

Đến nay, băng giá xuất hiện chưa gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi của người dân, nhưng đa số người dân sống trong khu vực này đang chịu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt do thời tiết lạnh buốt. Ngoài ra, nhờ nắm bắt được tình hình thời tiết từ trước do vậy các địa phương đã kịp thời, chủ động ứng phó trước đợt rét đậm, rét hại. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện các biện pháp chống rét cho người và vật nuôi. Đồng thời, tăng cường các tổ công tác xuống giúp đỡ người dân; đối với các trường học trên địa bàn đặc biệt là bậc Mầm non và Tiểu học căn cứ tình hình thực tế cho học sinh nghỉ học đồng thời xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian tới để đảm bảo sức khỏe./.

Thực hiện: Thiện Ngay – Triệu Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *