fbpx
Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Lên kế hoạch, Làm gì, Tin tức, Đi đâu

Du khách ở Hà Giang mê đắm đồng hoa tam giác mạch

Những cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang là đặc sản văn hoá của địa phương này, luôn làm đắm say lòng biết lu bao lữ khách gần xa.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đã quá nổi tiếng, nổi tiếng về sự xinh đẹp lẫn diện tích những thửa ruộng hoa bạt ngàn rộng lớn trải dài. Ai đến Hà Giang mùa hoa này đều phải đắm say, ngây ngất trước vẻ đẹp dịu dàng đó và muốn tìm cho mình một vị trí “đắc địa” để ngắm hoa cho thỏa thích.

Tam giác mạch còn được gọi là kiều mạch, lúa mạch đen (tiếng Anh là buckwheat), thường được trồng ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Thuộc họ đậu, cánh hoa tam giác mạch mọc thành từng cụm, từng chùm tạo thành hình chóp, ở giữa là hạt mạch trông vô cùng đẹp mắt.

Màu sắc của hoa tam giác mạch thay đổi theo từng giai đoạn. Khi mới nở hoa mang màu trắng tinh khôi, rồi chuyển sang hồng nhạt, hồng ánh tím rồi đỏ sẫm cuối cùng chuyển sang đen khi tàn thì không còn đẹp nữa. Do đó, để chiêm ngưỡng những đồi hoa tam giác mạch nở rộ đẹp nhất, du khách nên đến đây vào khoảng giữa tháng 10 đến giữa tháng 11.

Người dân vẫn trồng hoa trên các cánh đồng lớn ven đường, thung lũng thậm chí len lỏi trên những vách đá lởm chởm. Những cánh đồng hoa trải dài tạo cho nơi đây cảnh sắc vừa nên thơ vừa hùng vĩ. Hãy đến với Hà giang để cùng ngắm những rừng hoa tuyệt đẹp và cùng thưởng thức những đặc sản ngon và lạ nơi đây bạn nhé.
Nguồn Vietnam Traveller

—————————————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *