fbpx
Tin tức

DU LỊCH HÀ GIANG VỚI DIỄN ĐÀN ẤN TƯỢNG VIỆT NAM

Ngày 9/10/2020), tại TP Hồ Chí Minh diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam tổ chức sơ kết giai đoạn I  với nhiều hoạt động hấp dẫn.  Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 100 khách mời, gồm lãnh đạo Tổng cục Du lịch, cùng lãnh đạo các vụ Thị trường du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, đại diện các huyện đảo, cùng các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, đơn vị vận tải… trong ngành du lịch. Đại diện cho tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH, TT&DL

Tại diễn đàn, các đơn vị tham gia đã thảo luận về nội dung trong chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trong thời gian tới khi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cơ bản đã được khống chế. Đồng thời phát động chương trình “Phát triển du lịch biển đảo”, cùng với việc giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, ấn tượng nhằm thu hút khách du lịch.

Tham luận tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VH,TT&DL báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển du lịch của tỉnh Hà Giang trong 9 tháng đầu năm 2020, giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các điểm du lịch hấp dẫn của Hà Giang đến với các đại biểu. Đặc biệt, thời gian tới Hà Giang sẽ tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Tam Giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn dự kiến diễn ra trong tháng 11 tới để các đại biểu, khách du lịch biết và tham quan.

Bên lề diễn đàn, Sở VH, TT&DL đã trưng bày các sản phẩm đặc sản của Hà Giang, ẩm thực và các ấn phẩm giới thiệu về du lịch Hà Giang tới các vị đại biểu. Trình chiếu video clip về danh lam, thắng cảnh của Hà Giang để các đại biểu tìm hiểu.

 

Quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc sản của Hà Giang. Ảnh Lan Anh

Cùng với chương trình kích cầu do Tổng cục Du lịch phát động, diễn đàn Ấn tượng Việt Nam 2020 góp phần tạo nên những kỳ tích mới của ngành du lịch, chỉ trong 3 tháng du lịch nội địa đã có sự phục hồi nhanh chưa từng thấy. Hàng trăm ngàn lượt khách đã lên đường, doanh số của du lịch nội địa cao hơn nhiều năm trước đó, nhiều điểm đến còn bị quá tải…

Những gì mà diễn đàn Ấn tượng Việt Nam đã đạt được trong đợt 1 cũng là nền tảng để chương trình bước vào giai đoạn 2, hòa cùng chương trình kích cầu du lịch nội địa lần hai mà Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vừa chính thức phát động với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Ngành du lịch Hà Giang đã và đang lên những kế hoạch để góp phần hồi sinh ngành du lịch sau Covid – 19.

TTXT đầu tư và thương mại du lịch Hà Giang đang gấp rút lên kế hoạch tham gia Ngày hội Khuyến mại du lịch Hà Nội năm 2020 được tổ chức từ ngày 30/10 -01/11/2020 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội nhằm quảng bá du lịch Hà Nội, du lịch Hà Giang cũng như ngành du lịch nói chung.

 

Hội chợ năm 2019 tại Hà Nội. Ảnh Mai Khanh

 

Ảnh Mai Khanh

 

Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI, năm 2020, với Chủ đề: “Sắc màu hoa đá”, sẽ được khai mạc và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam vào 20h00 ngày 14/11/2020 tại sân vận động thị trấn Đồng Văn.  Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn trong thời gian lễ hội. Lễ hội sẽ là dịp để  thu hút khách du lịch đến với Hà Giang, giới thiệu những điểm đến hấp dẫn với du khách.

 

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Leave a Reply

Your email address will not be published.