fbpx
Làm gì, Tin tức, Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Ghé thăm thôn Phố Trồ – nơi bị lãng quên ở Hà Giang

Chắc hẳn Hà Giang đã không còn quá xa lạ đối với dân mê xê dịch với những địa điểm thắng cảnh nổi tiếng ai cũng đã biết tới. Vậy thì bạn đã biết Phố Trồ ở Hà Giang chưa? Phố Trồ là một thôn nhỏ nơi cách cửa khẩu Phó Bảng chừng 5 km thuộc thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn. Rất nhiều khách du lịch đã từng ghé thăm Phó Bảng vào mỗi mùa xuân hay mùa hoa tam giác mạch về thế nhưng lại bỏ quên mất thôn nhỏ Phố Trồ.

Khi đến với nơi đây ấn tượng đầu tiên của du khách đều sẽ là ngỡ ngàng trước vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, bên cạnh đó sẽ còn ngạc nhiên về một hồ nước giữa cao nguyên đá cằn cỗi. Đúng vậy, Phố Trồ sở hữu một hồ nước xanh ngắt bên cạnh những ngôi nhà cổ đã in màu của thời gian mang đậm bản sắt của người H’Mông, tất cả những điều này biến nơi này như một bức tranh cổ, khiến ai đã tới đây đều sẽ không thể quên.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Tại thôn Phố Trồ cũng có cả trường học, khu vui chơi cho lũ trẻ trong bản, ngay đầu thôn là ngọn núi Pó Chua – nơi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh một Phó Bảng từ trên cao. Điểm độc đáo khiến thôn Phố Trồ trở thành một địa điểm đặc biệt đó là nhờ vào sự bình yên của thôn. Tới đây bạn sẽ có cảm giác như vượt thời gian quay về thời cổ xưa bởi những nếp nhà san sát nhau được xây bằng đất sét, người ta vẫn hay gọi đó là những căn nhà trình tường – một trong số những đặc trưng của đồng bào vùng cao. Mỗi mùa xuân đến, thôn Phố Trồ như một bức tranh sơn thủy, hữu tình bởi những cây hoa đào hoa mận mọc xen kẽ trên mái nhà, bên hồ nước xanh biếc. Và cũng không thể thiếu được những hàng rào đá bao quanh ngôi nhà cũng là đặc trưng của cao nguyên đá Đồng Văn. Phố Trồ trong tương lai còn đang được thí điểm để biến nơi đây trở thành làng văn hóa du lịch.

Có thể là hình ảnh về cây quả hạch, hoa và thiên nhiên

Không chỉ gây ấn tượng vào mỗi mùa hoa đào, mận mà ở Phố Trồ còn có mùa hoa cải vàng khiến cả thôn trở nên rực rỡ và đầy sức sống hơn bao giờ hết. Ở Phố Trồ vào mỗi buổi chiều bạn cũng sẽ bắt gặp những đứa trẻ trong thôn đang cùng nhau nô đùa hay những cụ già trong thôn thường ngồi trước cửa trò chuyện, một khung cảnh bình dị mà chắc chắn bạn không thể thấy được khi ở thành phố tấp nập.

Có thể là hình ảnh về 3 người, thiên nhiên, cây, bầu trời và đường

Khi đến Hà Giang, du khách hãy đến với phố Trồ để bước đi trên con đường làng vắng lặng, hít hà không khí trong lành thoảng mùi hoa hồng của một buổi sớm mai bạn mới thấy hết được vẻ đẹp huyền diệu nơi trấn núi, bình yên và trầm lắng như một thước phim nghệ thuật quay chậm… khiến nhiều du khách muốn dừng chân, nán lại nơi đây mãi không thôi.

Nguồn Báo Bắc Giang

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *