fbpx
Tin tức, Kích cầu Du Lịch

Hà Giang có 2 món ăn và 2 đặc sản được chọn vào Top 100 món ăn, đặc sản quà tặng Việt Nam

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định xác lập Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam (lần thứ V năm 2021 – 2022) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Bánh Tam giác mạch - đặc sản miền Cao nguyên đá Hà Giang.
Bánh Tam giác mạch – đặc sản miền Cao nguyên đá Hà Giang.

Theo đó, Hà Giang có món ăn thắng cố và thịt lợn cắp nách được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam. Đặc sản bánh Tam giác mạch Hà Giang và hồng không hạt Quản Bạ được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022). Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

Theo quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu Top có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước. Hà Giang từ lâu được biết đến là nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, mê đắm lòng người và có nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng. Hà Giang có 2 món ăn và 2 đặc sản quà tặng được lọp Top kỷ lục Việt Nam cho thấy giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo; mở ra cơ hội cho địa phương tiếp tục phát triển sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm; tạo sinh kế, nâng cao đời sống người dân.

Kim Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *