fbpx
Tin tức

Hà Giang là địa phương có tỷ lệ đi bầu cử cao nhất

Đến 17h30, tỷ lệ cử tri đi bầu cả nước là 95,65%, địa phương cao nhất đạt 99,92% là Hà Giang; địa phương thấp nhất đạt hơn 84%.

19h ngày 23/5, ngay sau khi kết thúc chuyến kiểm tra công tác bầu cử tại Bắc Giang và Bắc Ninh, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường đã có mặt tại Trung tâm báo chí cung cấp thông tin về kết quả bầu cử.

Ông Cường cho biết tính đến 17h30, tỷ lệ cử tri đi bầu cả nước là 95,65%, địa phương cao nhất đạt 99,92% (Hà Giang); địa phương thấp nhất đạt hơn 84%.

Trong đó, một số địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao như Hậu Giang (99,85%); Thừa Thiên – Huế (99,72%); Vĩnh Long (99,57%); Lào Cai (99,56%); TP Cần Thơ (99,45%); Quảng Ninh (99,43%); Trà Vinh đạt (99,36%)…

“Nếu không có sự cố bất ngờ xảy ra, có thể đánh giá kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp”, ông Cường nói.

Minh chứng cho nhận định này, ông Cường khẳng định đến nay, việc tổ chức bầu cử được thực hiện rất suôn sẻ, không có sự cố gì lớn xảy ra ở tất cả địa điểm trên toàn quốc. Theo ông, kỳ bầu cử này được tổ chức rất chuyên nghiệp, tập huấn kỹ lưỡng, diễn tập bài bản. Đó chính là những điểm giúp chúng ta thành công.

Ghi nhận đóng góp của công tác tuyên truyền, Tổng Thư ký Quốc hội cho rằng khi hình ảnh của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi bầu cử được truyền thông đã lan tỏa động lực cho cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu với tỷ lệ rất cao.

Đặc biệt, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia khẳng định công tác bảo đảm an ninh, an toàn được chuẩn bị kỹ lưỡng. “Âm mưu của thế lực thù địch đã được triệt phá, kể cả những âm mưu liên quan đến việc giới thiệu người để cài cắm vào hệ thống của chúng ta đã được loại trừ. Những thế lực phản động tuyên truyền phá hoại cuộc bầu cử cũng đã được xử lý”, ông Cường nói.

Ngoài ra, tình trạng lôi kéo người dân không tham gia bầu cử cũng đã được phát hiện, xử lý kịp thời.

Qua việc cùng với Chủ tịch Quốc hội đi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại 5 tỉnh, thành trong ngày hôm nay, ông Cường nhấn mạnh không khí ngày bầu cử tạo niềm tin vững chắc về việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

ket qua bau cu tren ca nuoc anh 1

Cũng thông qua công tác giám sát, ông Cường nhận định cử tri rất kỹ càng trong lựa chọn.

Cùng với sự lựa chọn đó, ông cho biết Quốc hội sẽ đổi mới mạnh mẽ từ xây dựng pháp luật đến giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu quả.

Đặc biệt, đổi mới công tác giám sát theo hướng giám sát đến tận cùng vấn đề và giám sát để truy trách nhiệm, khiến mỗi cấp mỗi ngành khi thực hiện nhiệm vụ của mình thì làm thật tốt để đảm bảo lợi ích của đất nước và nhân dân.

Nguồn: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *