fbpx
Tin tức

Hà Giang sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 sẽ được nghỉ từ thứ Sáu ngày 01/9/2023 đến hết thứ Hai ngày 04/9/2023 Dương lịch (tức là được nghỉ 04 ngày). Chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh Hà Giang đã có sự chuẩn bị tốt nhất để đón du khách đến với các di tích và danh thắng, trong thời điểm được coi là đẹp nhất hàng năm. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành, lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh cũng đã khẩn trương hoàn tất các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực nhằm thu hút du khách đến tham quan, khám phá và trải nghiệm.

Trong 6 tháng đầu năm, Hà Giang đón 1.418.000 lượt du khách (tăng 28,2% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 56,7% kế hoạch năm 2023), trong đó 136.360 lượt khách quốc tế  (bao gồm khách mang hộ  chiếu và giấy thông hành), khách nội  địa là 1.281.640 lượt người, doanh thu du lịch đạt 3.332 tỷ đồng. Việc đón lượng khách lớn đã tiếp thêm động lực để các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành và cơ sở lưu trú tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, nhất là khi kỳ nghỉ lễ quốc khánh này.

Ảnh: Minh họa

Sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 02/9 và mùa cao điểm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch, bảo đảm trật tự an toàn giao thông… Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát hoạt động của các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ, lữ hành trên địa bàn tránh tình trạng nâng giá, ép giá trái quy định. Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch; tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan và tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể thao phục vụ nhân dân và du khách.

Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, Thành phố Hà Giang khai trương tuyến phố đi bộ và mở cửa tham quan Bảo tàng tỉnh. Hứa hẹn rất nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

  • Thu Hoài
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • Đặt vé máy bay: ubuk.com
  •