fbpx
Tin tức

Hà Giang tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng 8 tỉnhTây Bắc mở rộng năm 2023

Vừa qua tại bản du lịch cộng đồng Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 với sự tham gia của các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.

Tham gia biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc

Sự kiện được tổ chức với nhiều nội dung như thi trưng bày giới thiệu văn hóa – du lịch, sản vật đặc trưng, sản phẩm OCOP của các tỉnh tham dự Liên hoan, các bản làng du lịch cộng đồng; thi ẩm thực, thi hướng dẫn viên tại điểm giới thiệu làng du lịch cộng đồng; trình diễn trang phục dân tộc và biểu diễn văn nghệ; tổ chức trình diễn nghề truyền thống  và các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Đây là dịp cùng trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, gắn kết giữa các tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, quảng bá về du lịch, gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tham quan gian trưng bày của tỉnh Hà Giang

Đến với Liên hoan Hà Giang đã tham gia thi tại các nội dung: trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, quà tặng lưu niệm, các sản phẩm OCOP; hướng dẫn viên tại điểm và trình diễn ẩm thực địa phương. Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Hà Giang còn tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc Lô Lô.

Đồng thời du lịch Hà Giang đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với du khách trong nước và quốc tế qua các trò chơi dân gian đến từ nghệ nhân của làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải – xã Lũng Cú – huyện Đồng Văn như: trò chơi Đá lợn; bịt mắt bắt chi; múa trích đoạn Lễ cúng tổ tiên…

Ban tổ chức trao giải cho đoàn Hà Giang

Tại Bế mạc Liên hoan Hà Giang đã được Ban tổ chức trao tặng giải Nhì (thi gian hàng trưng bày) 2 giải Ba (thi Hướng dẫn viên tại điểm và thi ẩm thực).

Lan Anh

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

🪩Website: discoverhagiang.com

✈️Đặt vé máy bay: ubuk.com