fbpx
Làm gì

Hà Giang tháng 10 có gì đẹp?

[rb_shortcode shortcode=”[rev_slider alias="dos-and-donts"]” _made_with_builder=”true”][/rb_shortcode][rb_sharing][/rb_sharing]

Hà Giang tháng 10 có gì đẹp?

Hà Giang là địa danh du lịch hấp dẫn thuộc vùng núi phía Bắc nước ta, đây có lễ làm điểm đến mang sắc thái của đồng bào vùng cao với thiên nhiên hùng vĩ, núi rừng trùng điệp như một bức tranh thủy mặc. Khách du lịch sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được hòa mình vào giữa chốn thiên nhiên kì vĩ khi đến với miền đất địa đầu Tổ quốc này. Khi đến với Hà Giang có lẽ tháng 10 chính là thời điểm được nhiều người đến nhất. Vậy tháng 10 có gì đẹp lại mời gọi được nhiều du khách như vậy?
Để trả lời câu hỏi này bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về tháng 10 ở mảnh đất Hà Giang.

Tháng mười rồi tam giác mạch trổ hoa
Cao nguyên ngây ngất màu hoa đợi chờ

Tháng 10 ở Hà Giang là tháng cuối mùa mưa, đầu mùa khô. Thời tiết dịu mát và hanh khô dần và có cái ẩm ương của sương gió. Hình ảnh của những cánh đồng lúa vàng ươm ở các thửa ruộng bậc thang đã không còn thay vào đó chính là màu hồng phớt nhẹ của những bông hoa tam giác mạch. Cánh hoa nhàn nhạt mỏng manh trước gió, chỉ cần một luồng gió thổi qua cũng đủ làm cho cành hoa ngả nghiêng theo làn gió rồi. Nhưng nhìn mỏng manh thế thôi, loài hoa này lại có sức sống vô cùng mạnh mẽ trên những thửa ruộng hay là các thung lũng, sườn núi chênh vênh.

 
Loài hoa mang tên tam giác mạch chính là biểu tượng của mảnh đất Hà Giang hùng vĩ. Mỗi khi mùa hoa tới thì mảnh đất này như được khoác lên một tấm áo mới. Tam giác mạch ở Hà Giang vào tháng 10 thì có màu phớt hồng nhiều hơn rồi mới từ từ chuyển sang màu tim tím thủy chung. Đến khi hết mùa, màu hoa bắt đầu đỏ thẫm và kết hạt.

 
Không chỉ ngất ngây với những vườn hoa tam giác mạch, đến với Hà Giang vào tháng 10 bạn sẽ còn bắt gặp những cành cúc cam mọc rải rác khắp quãng đường đi. Chẳng phải người nào nào gieo hạt những bông hoa cúc cam cứ tới thời điểm này là chợt đến. Những cánh hoa màu cam đã mang lại chút ấm áp cho mảnh đất vùng cao vào mùa lạnh này.

 
Khi đi trên những con đường quanh co uốn lượn của mảnh đất Hà Giang vào thời điểm tháng 10 này bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những vạt hoa dền đỏ tía rực rỡ. Hay những loài hoa dại chưa được đặt tên đang chen chúc vươn lên với đám cỏ dại ven đường để hứng lấy cái nắng ít ỏi của mùa thu cũng làm cho người lữ hành dành cho một tình cảm thương mến vô bờ.
Hà Giang vào tháng 10 có lẽ đẹp nhất là những loài hoa đua nhau khoe sắc, dệt lên một bức tranh thơ mộng giữa núi rừng. Làm cho những vị khách đến mảnh đất này say đắm cảnh sắc nơi đây.

 

Xem thêm thông tin tại: http://discoverhagiang.com/vi/du-lich-mua-hoa-tam-giac-mach-no-ro/