fbpx
Tin tức

Hà Giang triển khai chương trình Kích cầu du lịch năm 2022 gắn với thương hiệu “Hà Giang – an toàn, bản sắc và thân thiện”

Trong dịp đầu năm 2022, tỉnh Hà Giang đón khoảng trên 400.000 lượt khách với doanh thu đạt trên 900 tỷ đồng. Trong thời gian tới tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế trong du lịch, đồng thời triển khai các nội dung thích ứng với tình hình mới, Hà Giang triển khai chương trình kích cầu du lịch gắn với xây dựng thương hiệu “Hà Giang – an toàn, bản sắc và thân thiện”.

Mục đích của chương trình nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tạo dựng hình ảnh, vị thế, uy tín của du lịch Hà Giang đối với khách du lịch trong nước và quốc tế; Đồng thời huy động các nguồn lực xã hội hóa, gắn với vai trò và trách nhiệm của các doanh nghiệp, người dân và du khách trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Hà Giang thân thiện, mến khách.

Chương trình kích cầu du lịch Hà Giang năm 2022 sẽ góp phần khôi phục thị trường khách du lịch. (Ảnh: Minh họa)

Các hình thức thực hiện hoạt động kích cầu bao gồm, thông qua các chính sách ưu đãi, giảm giá nhằm tăng cường thu hút khách du lịch đến với tỉnh Hà Giang. Đối tượng tham gia vận động trong chương trình là các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhận, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang: Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; Doanh nghiệp/ cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải phục vụ du lịch (bao gồm vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, các phương tiện vận chuyển khách tại điểm du lịch); Cơ sở lưu trú du lịch (từ hạng đạt tiêu tới hạng đạt tiêu chuẩn sao); Cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ du lịch; Điểm du lịch có bán vé tham quan; Cơ sở kinh doanh mua sắm (siêu thị, cửa hàng có sản phẩm địa phương, đồ lưu niệm đủ điều kiện và đảm bảo về chất lượng); Cơ sở sản suất sản phẩm nông sản hàng hóa, sản phẩm đạt chuẩn OCOP; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch khác trên địa bàn (dịch vụ giải trí, giải khát, chăm sóc sức khỏe, thể thao, thuê xe máy …) và các doanh nghiệp lữ hành, khách du lịch trong cả nước.

Việc tham gia các hoạt động kích cầu du lịch Hà Giang năm 2022 các doanh nghiệp được ưu tiên hướng dẫn, tạo điều kiện tiếp cận và thụ hưởng các chính
sách hỗ trợ về tháo gỡ khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội do bị ảnh hưởng bởi
dịch bệnh Covid -19 trên các lĩnh vực theo quy định hiện hành; được cập nhật thông tin, hình ảnh quảng bá giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của ngành, cổng thông tin du lịch thông minh của tỉnh; hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp, các trang thông tin của TW để liên kết khai thác du lịch; hỗ trợ tạo điều kiện tham gia các hoạt động, sự kiện, chương trình xúc tiến quảng bá của tỉnh tại các thị trường tiềm năng, cùng một số ưu tiên đặc biệt khác khi tham gia hoạt động tích cực trong chương trình. Đối với các doanh nghiệp lữ hành, khách du lịch được hưởng đầy đủ các quyền lợi được quy định khi sử dụng dịch vụ tại các đơn vị đăng ký tham gia trong chương trình.

Các hoạt động tham gia kích cầu sẽ được tổ chức đa dạng dưới nhiều hình thức thích ứng và linh hoạt với tình hình mới. (Ảnh: Minh họa)

Cùng với đó, khi tham gia chương trình các đơn vị sẽ xây dựng các nội dung chính sách về giảm giá, đẩy mạnh nhu cầu du lịch nội địa trong các ngày nghỉ, ngày lễ lớn và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh được tổ chức thông qua chương trình giảm giá với cam kết tối thiểu ở mức từ 10 – 50%. Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ du lịch, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và các quy định có liên quan; Chủ động các biện pháp đảm bảo cơ sở vật chất. Xây dựng hình ảnh du lịch Hà Giang, quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Hà Giang, tập trung vào một số điểm nhấn, sản phẩm đặc trưng của tỉnh như Cao nguyên đá Đồng Văn, Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, các danh lam thắng cảnh,  di tích tiêu biểu, văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Hà Giang…v.v.  Tích cực sử dụng logo, bộ nhận diện thương hiệu du lịch Hà Giang “Amazing Ha Giang – Hà Giang kỳ vĩ; nghiêm chỉnh chấp hành Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch Hà Giang; Tích cực liên kết giữa các địa phương và doanh nghiệp du lịch trong và
ngoài tỉnh trong khai thác, triển khai có hiệu quả chương trình kích cầu.

Thời gian thực hiện Chương trình từ ngày 15/3/2022 đến ngày 31/12/2022. Chương trình kích cầu du lịch Hà Giang năm 2022, sẽ góp phần tích cực trong việc triển khai phát động kích cầu du lịch nội địa và quốc tế trở lại trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Dần khôi phục niềm tin của thị trường, phấn đấu đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển ngành du lịch Hà Giang năm 2022 đạt mức cao.

Phương An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *