fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Hà Giang lọt vào top cung phượt ngoạn mục nhất châu Á 2022

Mới đây, tạp chí du lịch The Travel (Canada) xếp Ha Giang Loop (tên tiếng anh của tuyến đường vòng quanh tỉnh Hà Giang) đứng thứ ba trong “Top 10 cung phượt ngoạn mục nhất châu Á” mà dân mê du lịch nên khám phá.

Dốc Chín Khoanh – con dốc uốn lượn nhất Hà Giang và Châu Á nói chung

Để chinh phục cung này, du khách xuất phát từ cột mốc Km số 0 (TP Hà Giang), lên các huyện vùng cao như: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Lũng Cú… rồi vòng về hướng Đồng Văn, Du Già… và kết thúc tại Km số 0. Trên bản đồ, tuyến đường này tạo thành một đường vòng, gọi là “Ha Giang Loop” (Đường vòng Hà Giang). Hiện phần lớn đường đã được tráng nhựa, không quá khó di chuyển bằng xe máy hoặc ôtô nếu bạn du lịch vào mùa khô. Tuy nhiên, buổi sáng trên các đoạn núi cao thường có sương mù che phủ, tầm nhìn hạn chế. Do đó, người cầm lái phải vững tay để bảo đảm an toàn.

Cung đường Mã Pì Lèng nằm cạnh sông Nho Quế – một điểm check in tuyệt đẹp
Thảm thực vật xanh mát mắt trên những cung đường
Những cung đường đẹp nhất Châu Á ở Hà Giang là nơi lý tưởng để du khách khám phá mùa hè này.

Con đường đi qua những nơi có cảnh quan, thảm thực vật tuyệt đẹp khiến du khách không thể rời mắt. Cung đường này rất đáng chinh phục, nhưng bạn phải cẩn thận vì sẽ vượt qua những ngọn núi khổng lồ, đoạn đèo ngoằn ngoèo. Du khách hãy nhanh chân đến Hà Giang để chinh phục những cung đường ngoạn mục nhất Châu Á và check in những bức ảnh siêu sang chảnh thôi nào.

Nguồn Báo Xã Luận

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 1900561276
#discoverhagiang
#ubuk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *