fbpx
Tin tức

Hà Giang xây dựng hạ tầng để phát triển du lịch bền vững

Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 1 triệu 106 nghìn lượt người, tăng 72,06% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 73,7% kế hoạch năm 2022. Doanh thu từ du lịch đạt 2.211 tỷ đồng. Đây là kết quả rất đáng mừng của ngành du lịch Hà Giang sau đại dịch Covid-19. Tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã chỉ đạo là cần chuẩn bị tốt hạ tầng du lịch để phấn đấu hết năm thu hút khách du lịch lên với Hà Giang đạt trên 2 triệu lượt. Đồng thời tăng cường áp dụng công nghệ số để phát triển du lịch bền vững hơn.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Đồng Văn đã đón 221 nghìn du khách, vượt 54% so với cùng kỳ

Sau khi dịch covid 19 được kiểm soát, lượng khách du lịch đã trở lại với Hà Giang tăng dần. Bởi Hà Giang vẫn được du khách coi là điểm đến an toàn, hấp dẫn. Nằm trong vùng lõi Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, từ đầu năm đến nay hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc đã tổ chức nhiều chương trình xúc tiến du lịch. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Đồng Văn đã đón 221 nghìn du khách, vượt 54% so với cùng kỳ. Huyện Mèo Vạc đón trên 170.700 lượt khách, đạt 85,37% so với kế hoạch năm. Điểm đến của du khách tập trung chủ yếu vẫn là các điểm du lịch nổi tiểng như: Cột Cờ quốc gia Lũng Cú, Phố Cổ Đồng Văn, Làng văn hóa thôn Lũng Cẩm trên, Di tích Nhà Vương, Làng Văn hóa thôn Lô Lô Chải, điểm ngắm cảnh hẻm Tu Sản Mã Pì Lèng. Đặc biệt năm nay các lễ hội được tổ chức trở lại, trong đó Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai, Lễ hội Khèn Mông thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm. Hoạt động du lịch của tỉnh có nhiều khởi sắc và tăng trưởng mạnh do tỉnh và Hiệp hội Du lịch kịp thời ban hành, tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn ngay sau dịch Covid được kiểm soát. Để thực hiện mục tiêu đến hết năm nay, Hà Giang đón trên 2 triệu lượt du khách, tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đại biểu đã thảo luận đưa ra nhiều giải pháp để kích cầu du lịch. Kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chỉ đạo: Các cấp, các ngành và các địa phương cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón du khách trở lại với Hà Giang, trong đó tập trung hoàn thiện về hạ tầng du lịch.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Mèo Vạc đón trên 170.700 lượt khách, đạt 85,37% so với kế hoạch năm

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cũng chỉ đạo, các cấp, các ngành và các địa phương tiếp tục triển khai Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch tỉnh đến năm 2025. Đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch. Đặc biệt cần áp dụng công nghệ số vào để phát triển du lịch bền vững hơn. Đẩy mạnh hoạt động của Cổng thông tin du lịch thông minh, Tổng đài hỗ trợ du khách. Kèm theo đó, là tăng cường liên kết với các tỉnh, thành phố và các Công ty lữ hành trong nước và quốc tế để quảng bá và phát triển du lịch của tỉnh Hà Giang./.

Hoài Nam- Văn Bính (HGTV)

(2) Bình luận

    hagiangadmin nói:

    rất hay

      hagiangadmin nói:

      cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *