fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

Hà Giang yêu từ cái nhìn đầu tiên

Các Bạn đều biết “ yêu từ cái nhìn đầu tiên” nghĩa là nhìn thấy là thích là mê luôn. Với Nhinh cũng vậy bất chợt chỉ cần nhìn thấy 1 tấm ảnh ở home stay nào đó hoặc khung cảnh thơ mộng nào đó hớp hồn là nhất định Nhinh sẽ tìm đến. Mà Hà Giang thì hớp hồn các bạn mọi ngóc ngách ấy nhỉ!
 

Cổng trời Quản Bạ. Điểm này dừng chân uống cốc trà hoa cúc mật ong nóng, view nhìn xuống con đường quanh co phía dưới rất chill, xa xa nếu trời nắng các bạn có thể nhìn thấy hồ Nậm Đăm.

Vườn hoa quyết tiến. Đi từ HG lên vườn hoa nằm bên tay phải ngay cạnh đường lớn. Tùy từng mùa khu vườn rất đẹp với đủ sắc hoa tam giác mạch, hoa cải, dã quỳ, hoa cánh bướm…

Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village. Đây là khu nghỉ dưỡng có đầu tư về cả chất lượng và tinh thần, có bể bơi vô cực view siêu chất, có rừng đào phai như ở hội bàn đào, có vườn quả hồng làm nghiêng ngả mọi du khách… chiều chiều rủ nhau đi ngâm lá thuốc, tối quây quần bên bếp lửa, sáng dậy săn mây, ngắm cảnh… thật sự là 1 nơi đáng để ở.

Dốc thẩm mã. Một trong những con dốc quanh co với 9 khúc uốn lượn, ai say xe phải dè chừng nha . Đến điểm dừng chân các bạn có thể xuống chụp ảnh, điểm này có các em bé người dân tộc mặc váy áo sắc màu, gùi hoa cải hoặc kiều mạch, chụp ảnh dễ thương lắm.

Các em bé ở dốc Thẩm Mã

Hẻm tu sản sông Nho Quế

    Home Stay ở Làng cổ Đồng Văn

Male Lũng cú mùa tam giác mạch

Lũng cú – ở male của anh Nguyễn Sỹ Đức. Nhinh chưa từng ngủ lại Lũng cú, nhưng có theo dõi nhà ở male và đã chết mê cái view hiên nhà đầy nắng, mê mệt vườn kiều mạch gần homestay…

Thung lũng Sủng Là phải nói là đẹp, điểm dừng chân tham quan có ngôi nhà được dùng để quay bộ phim “ chuyện tình của Pao” dọc đường vào tới mùa hoa lê nở trắng xoá, hoa cải vàng, cải hồng, cải trắng trải dài, xung quanh là những ngôi nhà cổ. Chưa lần nào Nhinh bỏ qua điểm dừng này

Phố Cáo. Con đường này có những ngôi nhà tường trình cổ, 2 dọc đường vào mùa hoa đào nở bung, rực hai bên đường. Nơi có những gốc mận hoa trắng xoá mọc bên tường rào xếp đá, nơi có những thửa ruộng mọc đầy hoa cải vàng.

Tuỳ lịch trình đi lại và thời gian của mỗi nhà, mà mọi người cân nhắc các điểm dừng và nghỉ nhé! Nhinh là đứa thích thong dong, mỗi lần đi chỉ thích ở một bản, lang thang khám phá chứ không thích chạy kiệt sức để check in. Nhưng với nhà nào không có nhiều thời gian như Nhinh thì tham khảo vài điểm Nhinh thích nhé!

Kinh nghiệm của đứa yêu rừng núi, yêu cây cỏ, yêu Hà Giang – mong rằng hữu ích cho bạn bè có dịp ghé thăm Hà Giang.

                                                                                                                             Đinh Thùy Linh