fbpx
Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Đi đâu

Hang Thẳm Lỉn Hà Giang -Kì quan bị lãng quên

Hà Giang là một vùng đất kì diệu. Chúng ta cứ đến, rồi đi, rồi lại không cưỡng được lòng mình, lại quay trở về và yêu Hà Giang thêm nhiều lần khác nữa. Ta cứ nghĩ mình đã đi hết Hà Giang rồi, đã chẳng còn nơi nào nữa. Thế nhưng, mẹ thiên nhiên bằng cách nào đó vẫn dành cho Hà Giang những bí ẩn tuyệt đẹp. Hang Thẳm Lỉn Hà Giang -một trong những hang động lớn và đẹp nhất tại đây, cũng là một kì quan mà rất nhiều du khách đã bỏ lỡ khi ghé thăm miền địa đầu Tổ Quốc. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Hang Thẳm Lỉn là một hang động rất lớn nằm tại Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 120km. Hang Thẳm Lỉn Hà Giang là một hang động đá vôi, được hình thành từ rất lâu, hiện nay vẫn chưa được khai thác cho quá trình du lịch nên vẫn giữ được trọn vẹn vẻ hoang sơ, kì bí. Hang Thẳm Lỉn là tên gọi của người dân tộc Tày bản địa nơi đây, hay còn được gọi với cái tên khác là suối bản Áng. Hang được hình thành từ những khối đá vôi dựng đứng cùng dòng chảy mạnh, trải qua hàng nghìn năm kiến tạo, tạo thành hang động lớn nhất Hà Giang, có chiều dài khoảng 2km.


Khi khám phá hang Thẳm Lỉn Hà Giang, hầu hết du khách chỉ khám phá ở cửa hang với độ sâu khoảng 50m, nơi đây chủ yêu là người dân bản địa và du khách tìm đến để tắm suối và chụp hình, chưa được nhiều người biết đến nên còn rất hoang sơ. Trải qua nhiều năm kiến tạo địa chất, hang Thẳm Lỉn mang trong mình một vẻ đẹp bí ẩn. Bên trong hang là hằng hà sa số các lớp thạch nhũ được sắp xếp thành các hình thù kì thú, bên ngoài cửa hang rộng và hùng vĩ, phía trước hang là thác nước chảy mạnh, đặc biệt nước lại rất trong và xanh. Nhiều người đến thăm Thẳm Lỉn, đã ngỡ như dòng nước ở đây đổ về từ Hồ Ba Bể, trong xanh và an lành đến kì lạ.


Do chưa được đẩy mạnh khai thác du lịch và được nhiều người biết tới, hang Thẳm Lỉn còn rất hoang sơ. Do đó, khi khám phá hang Thẳm Lỉn Hà Giang, bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm, thức ăn, nước uống vì sẽ rất khó tìm được chỗ mua xung quanh đây đấy. Trải nghiệm một chuyến pinic bên bờ cỏ xanh rì, cạnh dòng nước trong xanh chắc chắn sẽ là một hành trình rất tuyệt vời.
Nguồn aphao.vn
——————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *