fbpx
Tin tức, Kích cầu Du Lịch

Hội đàm giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang (Việt nam) và Cục Văn hoá và Du lịch và Cục Giáo dục và Thể thao Châu Văn Sơn, Trung Quốc

Nhằm thực hiện “Chương trình hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam,Trung Quốc giai đoạn 2021 – 2025” và Biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang với Cục Giáo dục Thể thao, Cục Văn hoá và Du lịch châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam. Chiều ngày 15/8/2022, tại Phòng họp trực tuyến, tòa nhà VNPT (Viễn thông Hà Giang) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Cục Văn hoá và Du lịch ; Cục giáo dục và Thể thao châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Hội đàm trực tuyến.

Tham dự buổi Hội đàm, về phía Cục Văn hoá và Du lịch và Cục Giáo dục và Thể thaochâu Văn Sơn (Trung Quốc) có đồng chí Tưởng Thiên Vân – Cục trưởng Cục Văn hoávà Du lịch và đồng chí Mã Hoa – Cục phó Cục Giáo dục và Thể thao đồng chủ trì, cùngđồng chí phó chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự; Phó cục trưởng Cục Văn hoá và Du lịch; Lãnh đạo các phòng, ban Cục Văn hoá và Du lịch, Cục Giáo dục và Thể thao châu VănSơn.Phía tỉnh Hà Giang (Việt Nam) có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở VHTTDL– Chủ trì, đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, cùng lãnh đạo các phòng Quản lý Dulịch, Quản lý Văn hóa và Gia đình, Quản lý Thể dục Thể thao, Quản lý Di sản, Thanh traSở, Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Sở, Trung tâm TTXT Du lịch.

 

Tại buổi Hội đàm hai bên đã cùng trao đổi các nội dung về việc đánh giá tình hình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian qua. Thông tin cho nhau về tình hình diễn biến dịch Covid – 19 của mỗi bên và ảnh hưởng của dịch đến hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp tháo gỡ khó khăn của mỗi bên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19. Trao đổi, đề xuất một số nội dung về hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trong thời gian tới.  Trong thời gian qua, hai bên đã có những hoạt động cụ thể về giao lưu hợp tác trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và thể thao. Trong thời gian tới nội dung giao lưu, hợp tác giữa Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang với Cục Văn hoá và Du lịch và Cục Giáo dục và Thể thao Châu Văn Sơn (Trung Quốc) cụ thể: trong lĩnh vực du lịch tăng cường trao đổi thông tin về sản phẩm du lịch giữa tỉnh Hà Giang và Châu Văn Sơn; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục xuất nhập cảnh cho các doanh nghiệp lữ hành hai bên đưa khách qua cặp cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Việt Nam) – Thiên Bảo (Trung Quốc); tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến quảng bá, cùng chia sẻ thông tin sản phẩm du lịch của nhau; phối hợp xây dựng kế hoạch khảo sát xây dựng chương trình du lịch; quan tâm, hỗ trợ Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành hai bên để triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết. Về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật tăng cường giao lưu hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật tại những dịp lễ, tết,…quan trọng hai bên; quan tâm, chỉ đạo các huyện biên giới tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật cũng như các hoạt động giao lưu bảo tồn các di sản văn hóa phi vật thể biên giới Việt – Trung. Về hợp tác thể thao tiếp tục nghiên cứu xây dựng lế hoạch tổ chức các giải thi đấu, giao lưu một số môn thể thao như: quần vợt, wushu, bóng bàn, quần vợt, bóng đá nam.

Cũng trong chương trình hai bên đã tiến hành Ký kết Biên bản Hội đàm giữa Sở Văn hoá,Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang (Việt Nam) với Cục Văn hoá và Du lịch, Cục Giáo dục và Thể thao châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *