fbpx
Tin tức

Hội thảo chiến dịch xanh – xanh vista

Ngày 24/9/2021, Hiệp hội du lịch Hà Nội, Hiệp hội lữ hành Hà Nội tổ chức Hội thảo chiến dịch Xanh – Xanh vista . Tham dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Trung tâm TTXT du lịch, doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố. Chương trình hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi Hội thảo các đại biểu tại các điểm cầu được nghe đồng chí Phùng Quang Thắng – Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội chia sẻ nội dung liên quan đến các giải pháp phục hồi và phát triển du lịch, phát động chiến dịch Xanh – Xanh Vista Hà Nội. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội có chia sẻ cụ thể về các nội dung liên quan đến chương trình triển khai chiến dịch Xanh, trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục xây dựng điểm đến an toàn trong tình hình dịch bệnh, tạo chuỗi liên kết trong sản phẩm du lịch. Phát biểu tại buổi Hội thảo đại diện lãnh đạo các Sở VHTTDL, Sở Du lịch và Trung tâm TTXT Du lịch các tỉnh, doanh nghiệp lữ hành đã có những ý kiến ý nghĩa và thiết thực phù hợp với điều kiện tình hình thực tế hiện nay. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang chia sẻ với các đại biểu tại hội thảo về tình hình phòng, chống dịch bệnh covid -19 hiệu quả tại tỉnh, tiếp tục nâng cao giải pháp vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khu điểm du lịch đảm bảo an toàn; Tổ chức khảo sát các tour du lịch, điểm đến an toàn phục vụ khách du lịch trở lại sau dịch; Giới thiệu bản sắc văn hóa du lịch trên nền tảng số; Tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông về du lịch; Hà Giang cam kết cùng với các đơn vị du lịch thực hiện tốt các giải pháp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời điểm dịch covid -19. Đồng chí bày tỏ mong muốn các đơn vị Du lịch trong cả nước sẽ đồng hành với du lịch Hà Giang trong thời gian tiếp theo, cùng nỗ lực hướng tới một nền du lịch hấp dẫn và an toàn. Cũng tại Hội thảo các đại biểu được theo dõi về quy trình an toàn và hành lang xanh trong chiến dịch Xanh – Xanh; xây dựng các sản phẩm du lịch trong chiến dịch.

Ngoài ra, các đại biểu tham gia buổi hội thảo cũng đã có những ý kiến thảo luận sôi nổi về tình hình thực tế hiện nay, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc chung của hoạt động du lịch trong tình hình dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp. Hướng tới nền du lịch an toàn trong tình hình mới.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *