fbpx
Tin tức

Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch mạo hiểm tiểu vùng Đông Bắc

Ngày 30/9/2021, Viện Nghiên Cứu phát triển du lịch tổ chức Hội thảo phát triển du lịch mạo hiểm tiểu vùng Đông Bắc bằng hình thức trực tuyến. Dự buổi Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Viện NCPT Du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, các chuyên gia du lịch, các doanh nghiệp du lịch trong nước.

Tại buổi Hội thảo các đại biểu đã được nghe khái quát nội dung về thực trạng và phương hướng phát triển sản phẩm du lịch mạo hiểm tiểu vùng Đông Bắc. Với tài nguyên về địa hình (đồi núi, karst), sông, suối, hồ, thác nước, hang động; cảnh quan, hệ sinh thái; giá trị văn hóa bản địa là những tiềm năng vô cùng thuận lợi cho sự phát triển sản phẩm du lịch mạo hiểm tại tiểu vùng Đông Bắc.

Phát biểu tại buổi Hội thảo đồng chí Triệu Thị Tình – Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang đã có những ý kiến trao đổi ý nghĩa, với Tài nguyên du lịch phong phú và phù hợp với loại hình du lịch mạo hiểm. Trong thời gian tới tỉnh Hà Giang sẽ đưa vào khai thác sản phẩm du lịch với những tiềm năng sẵn có. Đồng chí cũng đã có một số nội dung đề xuất cụ thể về cơ chế chính sách đặc thù, khoanh vùng khu du lịch mạo hiểm; xây dựng sản phẩm du lịch cần liên kết chặt chẽ giữ nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân; rà soát về tính khả thi của các sản phẩm trước khi đưa vào khai thác; tăng cường sự liên kết với các vùng CVĐC trong và ngoài nước; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch trên nền tảng số. Đồng chí bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, kết nối của các cấp, các ngành, đơn vị liên quan dành cho tỉnh Hà Giang về phát triển sản phẩm du lịch nói chung và du lịch mạo hiểm nói riêng góp phần đẩy mạnh sự phát triển chung của ngành du lịch trong thời gian tiếp theo.

Ngoài ra tại Hội thảo các đại biểu tham dự cũng đã được nghe những ý kiến thảo luận sôi nổi, thiết thực từ đại diện của các doanh nghiệp du lịch trong nước xung quanh vấn đề xây dựng sản phẩm du lịch mạo hiểm tại tiểu vùng Đông Bắc một cách phù hợp và hiệu quả. Đưa sản phẩm du lịch mạo hiểu được phổ biến đến du khách song song với các sản phẩm du lịch khác tại các địa phương, tạo thêm nhiều sư lựa chọn cho các đối tượng du khách khác nhau.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *