fbpx
Tin tức

Kết nối xanh du lịch Việt Nam

Chiều ngày 28/9/2021, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình khôi phục du lịch nội địa, khắc phục hậu quả đại dịch Covid – 19 theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu.

Chương trình Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến với điểm cầu tại các

tỉnh, thành phố trong cả nước. Ảnh: ĐN cung cấp

Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo các Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Sở VHDL, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp du lịch, cơ quan xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố.

Chương trình có chủ đề “Kết nối xanh du lịch Việt Nam” với mục tiêu chương trình là chuyển hoạt động của ngành sang trạng thái bình thường mới với tư tưởng sống chung với Covid – 19, xây dựng một ngành kinh tế du lịch an toàn.

Nội dung chương trình bao gồm: Xây dựng tiêu chí an toàn ở các vị trí việc làm trong chuỗi dịch vụ du lịch cung cấp cho khách nhằm đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch phù hợp; Xây dựng khung quy trình tổ chức hoạt động du lịch phù hợp với bối cảnh chung và đáp ứng cao nhất yếu tố an toàn trong dịch bệnh; Hướng dẫn cho các Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp du lịch địa phương linh hoạt áp dụng vào tình hình thực tế, chi tiết hóa các nội dung phù hợp, dễ thực hiện, giám sát và đánh giá kết quả tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các tiêu chí an toàn được chương trình đưa ra cụ thể đối với khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và doanh nghiệp dịch vụ du lịch.

Chương trình khôi phục du lịch trong bối cảnh bình thường mới với nội dung sống chung với Covid -19 trong từng doanh nghiệp du lịch, tạo sự tin tưởng của khách du lịch về những đơn vị được lựa chọn đáp ứng đủ tiêu chuẩn đón khách trong giai đoạn tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

An Nhiên TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *