fbpx
Tin tức

Khai mạc Cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2019

Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần Văn hóa du lịch “Qua những miền di sản Ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019, sáng 19.9, tại sân vận động huyện Hoàng Su Phì, Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Khai mạc Cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam kiêm Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; lãnh đạo Sở NN&PTNT; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Hoàng Su Phì; đại diện các doanh nghiệp, HTX, cơ sở chế biến chè trên địa bàn và các thí sinh tham gia cuộc thi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Cuộc thi.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Cuộc thi.

Đây là lần thứ 4 Cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và sáng tạo nghệ thuật trong pha chế và bày trí tiệc trà. Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 24 thí sinh đến từ các tỉnh, thành trong cả nước với 8 vị giám khảo quốc tế và 7 vị giám khảo Việt Nam. Các thí sinh trải qua 4 nội dung gồm: Pha trà, trà và đồ ăn kèm, thử nếm trà, pha chế trà (Mixology).

Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ.
Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ.

Ở nội dung thi pha trà, các nghệ nhân phải thể hiện được kỹ năng pha chế và trình bày 2 loại trà, một loại do ban tổ chức lựa chọn và một loại do thí sinh tự lựa chọn. Tại nội dung tranh tài trà và đồ ăn kèm, người thi phải thể hiện được kỹ năng kết hợp đồ uống trà và một loại đồ ăn nhẹ đi kèm. Ở hạng mục thi thử nếm trà, đòi hỏi các nghệ nhân dự thi phải thể hiện được kỹ năng phân biệt các loại trà mẫu trong set trà đã được cho sẵn từ trước. Người chiến thắng tại cuộc thi sẽ được mời tham dự Cuộc thi Tea Masters Cup thế giới. Cuộc thi sẽ diễn ra đến ngày 21.9.

Thí sinh trong phần thi pha trà.
Thí sinh trong phần thi pha trà.

Tin, ảnh: N.PHƯƠNG – Đ.TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *