fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Khám phá ngôi làng cổ tích dưới chân núi rồng

Sinh sống dưới chân núi Rồng, cách Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (Đồng Văn) chỉ hơn 1km, người Lô Lô không chỉ thân thiện, đoàn kết, gìn giữ nhiều nét văn hoá truyền thống đặc trưng của dân tộc, mà còn biết khai thác lợi thế văn hoá của mình thành sản phẩm du lịch đặc trưng, sinh động, thu hút đông đảo du khách.

Ngôi làng với những nếp nhà trình tường lợp ngói âm dương của người Lô Lô

Giữa bao la núi rừng trùng điệp nơi cực Bắc Tổ quốc, thôn Lô Lô Chải, nơi sinh sống của phần lớn đồng bào người Lô Lô (một trong những dân tộc rất ít người ở Việt Nam) hiện lên bình yên, thơ mộng, cổ kính với những ngôi nhà cổ hàng trăm tuổi, nhà trình tường, mái ngói âm dương, hàng rào đá. Cảnh đẹp ở Lô Lô Chải còn được tạo nên bởi các mùa hoa quanh năm như: Hoa Đào, Mận, Lê, Cải, Tam giác mạch, cúc dại và các loại hoa cảnh quan khác. Đứng tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp thôn Lô Lô Chải.

Múa trống đồng, nét văn hóa đặc sắc của người Lô Lô trong các dịp lễ, tết.

Thôn có điều kiện tự nhiên thuận lợi. Toàn thôn có 114 hộ với 510 khẩu, trong đó dân tộc Lô Lô chiếm trên 91,2%. Thôn còn giữ nguyên nét văn hóa đời sống, trang phục, lễ hội, ẩm thực mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc Lô Lô. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, mùa hoa, thôn đều tổ chức các hoạt động để làm phong phú thêm cho sản phẩm du lịch như: “Lễ cúng tổ tiên”, múa trống, thêu dệt vải truyền thống, trò chơi dân gian, hoạt động thể thao. Người Lô Lô chất phác, thật thà và hiếu khách.

Các thiếu nữ Lô Lô pha chế đồ uống cho khách
Hàng rào được xếp bằng đá phủ đầy hoa

Những nếp nhà trình tường xưa cũ với những lớp ngói âm dương đã phủ đầy rêu, nhưng bức tường đất, hàng rào đá bao quanh dường như còn nguyên vẹn đã khiến những ngôi nhà nơi đây trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo của không ít nhiếp ảnh gia và là điểm đến lý tưởng cho việc check in những bức ảnh cổ kính của các bạn trẻ.

Du khách checkin cột cờ Quốc gia Lũng Cú từ làng Lô Lô Chải

Người ta thường nói rằng, bước đến ̂ ̂ ̉ như lạc vào thế giới cổ tích quả không sai. Ngôi làng đẹp như những ngôi làng trong các câu truyện cổ tích ngày xưa chúng ta được nghe. Nào hãy nhanh chân đến với làng Lô Lô chải để check in những bức ảnh sang chảnh với ánh nắng rực rỡ cùng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bạn nhé.
Nguồn Báo Hà Giang điện tử

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *