fbpx
Tin tức

KHÔNG GIAN VĂN HÓA, DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI HÀ GIANG THU HÚT NHIỀU DU KHÁCH HÀ NỘI

Mong muốn mang đến Thủ đô một không gian văn hóa, du lịch và thương mại phong phú, độc đáo của Hà Giang, tối, từ 25 -27/12/2020, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND TP Hà Nội đã tổ chức Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tại vườn hoa Lý Thái Tổ Hà Nội.

Lễ cắt băng khai mạc sự kiện tối 25/12/2020
Ảnh: Mai Khanh

Sự kiện nhằm tăng cường mối liên kết vùng trong hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch giữa tỉnh Hà Giang và TP Hà Nội, đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang tới công chúng Hà Nội và du khách trong, ngoài nước.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn trong lễ khai mạc
Ảnh: Mai Khanh
Ông Vương Đình Huệ – Bí thư thành ủy Hà Nội và các đại biểu tới thăm các gian hàng trong tối khai mạc 25/12/2020
Ảnh: Mai Khanh
Gian hàng sản phẩm du lịch và văn hóa.
Ảnh: Mai Khanh
Gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch và văn hóa.
Ảnh Mai Khanh

Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại Hà Nội – năm 2020 giới thiệu 24 gian hàng trưng bày sản vật, nông sản tiêu biểu đến từ vùng đất Hà Giang, như: Cam vàng, cam sành, chè Shan tuyết, mật ong bạc hà, gạo, đậu tương, lạc, thịt treo, thịt hun khói từ lợn đen, trâu, bò bản địa…; những di sản văn hóa đặc trưng, gồm: Di sản địa chất, địa mạo; nghề thủ công; lễ hội truyền thống; dân ca dân vũ…

Những sản vật tiêu biểu của Hà Giang được giới thiệu đến bà con Hà Nội. Ảnh: Mai Khanh
Du khách tới tìm hiểu các sản vật của Hà Giang tại sự kiện
Ảnh Mai Khanh
Thưởng trà Shan Tuyết.
Ảnh Mai Khanh
Mật ong Bạc hà một sản phẩm đặc sắc của Hà Giang
Ảnh Mai Khanh
Rượu Mê Cung đá cũng được giới thiệu tại hội chợ

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức giới thiệu tới du khách triển lãm ảnh về vẻ đẹp cảnh sắc, con người Hà Giang, như: Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, núi đôi Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, hẻm vực Tu Sản, đèo Mã Pì Lèng, phố cổ Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú…; không gian văn hóa thưởng trà giới thiệu đặc sản chè Shan tuyết cổ thụ, trình diễn kỹ thuật làm sợi và dệt lanh truyền thống, trình diễn múa khèn… với sự tham gia của rất nhiều nghệ nhân tiêu biểu.

Những bức ảnh đẹp về mảnh đấy và con người Hà Giang được trưng bày tại sư kiện
Ảnh Mai Khanh
Du khách đang xem bức ảnh được giải nhất trong Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Hà Giang năm 2020 Ảnh Mai Khanh
Những bức ảnh đẹp trong Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Hà Giang năm 2020 được trung bày quanh vườn hoa Lý Thái Tổ.
Ảnh Mai Khanh

Những điệu khèn réo rắt của những nghệ nhân người Mông, như những lời mời chào tha thiết du khách đến với vùng đất Hà Giang xinh đẹp và hấp dẫn.

Sự kiện đã thu hút đông đảo nhân dân Hà Nội và du khách tới tìm hiểu về sản phẩm nông sản tiêu biểu và văn hóa các dân tộc của tỉnh Hà Giang. Đặc biệt tại quầy sản phẩm văn hóa và du lịch, đã thu hút nhiều du khách tới tìm hiểu kỹ thuật dệt vải lanh, vẽ hoa văn sáp ong … của đồng bào Mông. Nhiều du khách đã chọn cho mình những sản phẩm thảm, túi, ví thổ cẩm do Hợp tác xã dệt lanh Cán Tỷ, Quản Bạ sản xuất.

Du khách tìm hiểu kỹ thuật dệt vải lanh với nghệ nhân Giàng Thị Xay, Hợp tác xã dệt lanh Cán Tỷ, Quản Bạ.
Ảnh Mai Khanh
Nghệ nhân Sùng Thị Máy trình diễn kỹ thuật dệt vải lanh tái sự kiện.
Ảnh Mai Khanh
Các sản phẩm thổ cẩm được du khách yêu thích. Ảnh Mai Khanh
Ảnh Mai Khanh

Kỹ thuật dệt vải và thêu của đồng bào Pả Thẻn làm nhiều du khách trầm trồ bởi sự tỉ mỉ của những nghệ nhân (đến từ Hợp tác xã dệt thổ cẩm Tân Bắc, Quang Bình) làm nên những tấm vải được dệt kỳ công và tinh xảo. Được chứng kiến trực tiếp các nghệ nhân cần mẫn, tỉ mỉ ngồi dệt, mới biết một bộ quần áo đáng giá thế nào.

Em gái Hà Nội tìm hiểu cách dệt vải hoa văn của đồng bào Pà Thẻn. Ảnh Mai Khanh
Nghệ nhân Tải Thị Mai giới thiệu về mặt hàng thổ cẩm của HTX dệ Thổ Cẩm thôn My Bắc, Tân Bắc, Quang Bình, Hà Giang.
Ảnh Mai Khanh

Việc tổ chức Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại thành phố Hà Nội năm 2020 sẽ hình thành các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tỉnh Hà Giang kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản xuất với thị trường theo chuỗi giá trị.

Những em bé Hà Nội thích thú với chiếc cối xay ngô của đồng bào Mông.
Ảnh Mai Khanh
Em bé và bố thích thú với chiếc khèn.

Đây cũng là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Hà Giang, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; là nơi để tỉnh Hà Giang giới thiệu tiềm năng về sản xuất nông nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Du khách chụp ảnh kỷ niệm với các nghệ nhân.
Ảnh Mai Khanh

Tại đây nhiều tour du lịch Hà Giang vào xuân này cũng được Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hy Vọng nhiệt tình giới thiệu đến du khách. Du khách cũng được giới thiệu về trang đặt vé trực tuyến Ubuk.com của công ty.

Nhiều tour du lịch Hà Giang được giới thiệu tới khách hàng.
Ảnh Mai Khanh

Sự kiện đã khép lại nhưng ấn tượng của nhân dân Hà Nội và du khách về đất và người Hà Giang còn đọng lại mãi. Một mùa xuân nữa sắp về, mời các bạn đến với Hà Giang để thưởng thức hoa đào, hoa mận, hoa lê bên những mái nhà trình tường của bà con, để tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của Hà Giang và tìm hiểu văn hóa độc đáo đặc sắc của 19 dân tộc anh em ở Hà Giang.

Bài và ảnh: Mai Khanh

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *