fbpx
Tin tức

KÌ QUAN BỊ LÃNG QUÊN – HANG THẲM LÌN – Hà Giang

Hang Thẳm Lìn cũng là một trong những nơi sinh ra hàng nghìn bức ảnh sống ảo triệu view tại Hà Giang, nhưng không phải ai cũng biết đường tới đó và biết cách “sống ảo” sao cho phù hợp. Tại sao?

ĐÔI CHÚT VỀ HANG THẲM LÌN

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và thủy vực

Hang Thẳm Lìn hay còn được gọi với tên gọi khác là suối bản Áng, gọi tên nào cũng được nhưng cũng phải nói rõ cho các bạn biết Thẳm Lìn là tên gọi theo tiếng dân tộc của người bản địa dân tộc Tày ở đây. Tên gọi ấy cũng xuất phát từ truyền thuyết xa xưa, rằng có một cô gái vô cùng xinh đẹp tên Thẳm Lìn, thêu thùa may vá thì đỉnh của chóp và một chàng thái tử – con của ông trời tên Ivan Khay

Mỗi lần chàng Ivan Khay đi tắm ở suối bản Áng đều nhìn thấy nàng Lìn ngồi thêu khăn, hát vu vơ cạnh bờ suối, thấy giọng hát của nàng hay lại còn thêu thùa giỏi nên chàng đã đem lòng yêu thương. Ngày nào Ivan Khay cũng giả vờ xuống trần đi tắm để được xem chùa nét đẹp tuyệt trần và nghe chùa giọng ca mượt mà, trong veo như nước suối bản Áng của nàng. Đến khi ngọc hoàng phát hiện thì ra sức ngăn cản hai người đến với nhau vì không muôn đăng hậu đối. Chàng Ivan Khay vì quá yêu nàng nên đã hóa thành con chim lông vàng, hàng ngày cứ bay mãi ở khu vực suối bản Áng nơi 2 người bao ngày hẹn hò, vừa bay vừa kêu tiếng lòng da diết “ Thẳm Lìnnnnn, Thẳm Lìnnnnn …. ìnnnn” , cái tên dòng suối và hang đó cũng bắt nguồn từ đây .

Còn về kiến thức thực tế thì hang Thẳm Lìn nằm tại xã Ngọc Long – Huyện Yên Minh – Tỉnh Hà Giang cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 120km đây là một hang động đá vôi được hình thành từ cách đây rất lâu, hiện nay vẫn chưa được khai thác nhiều cho du lịch nên vẫn giữ nguyên nhiều nét hoang sơ, kì bí. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi hang Thẳm Lìn nằm ở đâu.

KINH NGHIỆM DI CHUYỂN – BÍ KÍP SỐNG ẢO TẠI HANG THẲM LÌN

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và thủy vực

Nếu như muốn check-in tại đây các bạn nên nghỉ lại Du Dà nếu như có lịch trình 4 ngày 3 đêm. Sau đó có thể nhờ người bản địa dẫn đến đây bởi điểm này cũng còn khá là hoang sơ, gần như chưa có nhiều du khách biết về điểm này, cũng khá là nguy hiểm nếu tự đi.

Có rất nhiều cách di chuyển đến đó, nếu từ ngày đầu tiên bạn muốn xuất phát đến đó luôn thì có thể di chuyển theo hướng đường : Hà Giang – Đông Hà – Thái An – Đường Thượng – Du Dà đường này khá dễ đi, trên đường cũng nhiều cảnh núi non trùng hay những thung lũng đẹp tuyệt vời!

Có thể là hình ảnh về đang đứng, thiên nhiên và hồ

Xuất phát từ hướng Mèo Vạc thì bạn sẽ theo QL176 đến Mậu Duệ Yên Minh, qua cây xăng MD chừng vài trăm mét có 1 đường rẽ bên tay trái, đó là QL34 bạn có thể di chuyển theo hướng đó qua Lũng Hồ rồi đến Du Dà nhé.

Đến nơi rồi làm cách nào để có những bức ảnh triệu view cũng là một câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Thật ra thì ở đây cũng nhiều góc sống ảo vô kể, màu nước trong xanh, hiền hòa chảy uốn lượn qua những rạng thạch nhũ cao chót vót bạn có thể thỏa sức sống ảo cũng những bộ váy xèo hoặc mang những bộ quần áo tone màu nóng sẽ làm nổi bật bức ảnh nhé. Tiếp đến chắc chắn không thể thiếu đứa bạn thân chụp ảnh đẹp đi theo làm phó nháy được. Ngoài ra, bạn có thể thuê người chở bằng bè để di qua hang hoặc ra giữa dòng suối để chụp hình nhé, căn góc chuẩn chuẩn tí là có ảnh triệu view ngay.

MỘT SỐ LƯU Ý

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, thủy vực và thiên nhiên

Do chưa được đẩy mạnh khai thác du lịch và được nhiều người biết tới, hang Thẳm Lỉn còn rất hoang sơ. Do đó, khi khám phá hang Thẳm Lìn bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm, thức ăn, nước uống vì sẽ rất khó tìm được chỗ mua xung quanh đây đấy. Trải nghiệm một chuyến pinic bên bờ cỏ xanh rì, cạnh dòng nước trong xanh chắc chắn sẽ là một hành trình rất tuyệt vời.

Có thể là hình ảnh về thủy vực và thiên nhiên

Du khách thường được người dân bản địa chở khám phá thác trên một chiếc thuyền nan chắc chắn, hai bên bờ là cây cỏ và dòng nước xanh mát tạo nên một khung cảnh thiên nhiên khó tìm được ở bất kì nơi nào khác. Tuy nhiên, đừng quên mặc áo phao đầy đủ để đảm bảo an toàn khi ngồi thuyền nhé.

Từ Du Dà đến hang này cả đi cả về sẽ sấp sỉ 40km, nếu không quen đường thì bạn nên tranh thủ đi sớm và về đến homestay trước khi trời tối nhé.

Cuối cùng chúc các bạn có 1 chuyến đi hoàn hảo và nhiều ảnh đẹp.

Nguồn: myhagiang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *