fbpx
Đi đâu

Làng du lịch hình lục giác dưới chân đèo Mã Pì Lèng

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc là nơi tập trung nhiều nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, không gian văn hóa Mông hấp dẫn. Đặc biệt là sự mến khách của người dân nơi đây đã trở thành thỏi nam châm thu hút du khách trong và ngoài nước khi lên vùng cao núi đá Mèo Vạc.

Làng văn hóa du lịch công đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi nhìn từ trên cao

Khách du lịch thăm quan, trải nghiệm tại Làng

Nằm yên bình dưới chân đèo Mã Pí Lèng, Làng VHDLCĐ thôn Pả Vi Hạ tựa như bông hoa rực rỡ với cảnh sắc thơ mộng ở nơi địa đầu tổ quốc. Làng có 17 hộ quản lý, điều hành kinh doanh dịch vụ, liên kết kinh doanh với 26 căn hộ và nhà văn hóa cộng đồng. Tổng số 168 phòng khép kín, 256 giường/đệm ngủ tập thể và đã có thu nhập từ việc phục vụ ăn, ngủ cho khách.

Làng văn hóa du lịch đi vào hoạt động đã cơ bản đáp ứng nhu cầu ăn, ngủ, nghỉ ngơi và tham quan trải nghiệm của khách du lịch, đã đem lại lợi nhuận về kinh tế và thu nhập cho các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ Homestay tại làng.  Ban quản lý và các hộ kinh doanh trong làng đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho du khách, như: Trải nghiệm các công đoạn dệt vải lanh; đan quẩy tấu, làm khèn Mông, bày bán và cho thuê trang phục dân tộc Mông; ẩm thực truyền thống của dân tộc Mông… đầu tư hoàn chỉnh nhà cửa và các trang thiết bị cần thiết, như: Chăn ga, gối đệm, nhà ăn, nhà vệ sinh để phục vụ khách du lịch.

Có tiềm năng về cảnh quan hùng vĩ, choáng ngợp, với nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng , Hi vọng những người làm du lịch cũng như địa phương sẽ tiếp tục vì sự phát triển của Mèo Vạc mà có định hướng đúng trong việc phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào Mông hướng vào tạo sinh kế bền vững cho người dân trong tương lai.

  • Minh Chuyên
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé:
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • #discoverhagiang
  • #ubuk