fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Làng văn hóa Thôn Pả Vi Hạ có gì Hot khiến giới trẻ đua nhau tới khám phá?

Làng văn hóa dân tộc Mông ở thôn Pả Vi hạ đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn ở huyện Mèo vạc, tỉnh hà Giang đang thu hút khá nhiều bạn trẻ đến check in và tham quan , trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi trên mạng nhờ cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ giữa núi rừng.
Theo tìm hiểu, ngôi làng này trở nên khá hot trên các diễn đàn du lịch mạo hiểm, nó được xây dựng bên cạnh dòng sông Nho Quế, bao quanh bởi núi rừng hùng vĩ. Ngôi làng có 26 hộ dân sinh sống, nằm cách trung tâm huyện Mèo vạc 4 km trên con đường Hạnh Phúc nối từ Mèo vạc đến Đồng Văn , được xây dựng vào tháng 12/2016, trên khu đất rộng 4,6 ha.


Một trong điểm thu hút du khách của làng văn hóa dân tộc Mông là kiến trúc theo phong cách nhà cổ, dưới ống kính như một thước phim điện ảnh. Để thu hút khách du lịch, bên cạnh kiến trúc độc đáo, ngôi làng xây dựng khá nhiều Homestay, café cấu thành một tổ hợp du lịch. Đặc biệt nơi đây, vẫn giữ được nét mộc mạc thô sơ đặc trưng của Hà Giang chứ không bị thương mại hóa như nhiều tổ hợp du lịch khác. Không gian văn hóa mang đậm bản sắc người Mông, với những nết nhà truyền thống, người dân thật thà, chất phát, tốt bụng, đây cũng là một trong những điểm mà khách du lịch luôn giành sự yêu mến cho nơi vùng đất địa đầu Tổ Quốc.

Những bức ảnh giới trẻ check in tại Làng văn hóa dân tộc Mông đã thu hút hàng loạt sự yêu thích cũng như bình luận tích cực từ cộng đồng mạng xã hội. Nhiều du khách khen rằng:”Một trong những khu Tổ Hợp hiếm hoi ở Việt Nam, mình thấy nó rất chất điện ảnh. Thật sự nhìn như phim cổ trang được đầu tư hoành tráng công phu”. Ngoài ra, nhiều du khách cũng giành những lời có cánh với làng dân tộc Mong này như sau:”Mình nghĩ Việt Nam nên bảo tồn và phát triển những công trình mang kiến trúc bản sắc riêng như vậy”.


Làng văn hoá dân tộc Mông đã trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ khi lựa chọn nơi để khám phá, du lịch. Hãy nhanh chân đến làng văn hóa dân tộc Mông để check in những bức ảnh siêu đẹp cùng hòa mình vào thiên nhiên bạn nhé.
Nguồn Tri thức và Cuộc sống

——————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *