fbpx
Các huyện và thành phố, Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

Mái nhà phủ rêu nét riêng ở Xà Phìn (Hà Giang)

Nằm ở độ cao gần 1.000 mét so với mực nước biển, thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến (Vị Xuyên) trở thành điểm thu hút khách du lịch. Đến đây, du khách sẽ được thưởng ngoạn những nếp nhà mái phủ rêu xanh biếc.

Bản Xà Phìn nhìn từ trên cao

Ẩn mình dưới dãy núi Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù và độ ẩm đặc trưng tạo nên những lớp rêu xanh trên mái nhà sàn lợp lá cọ. Vào mùa nước đổ hoặc lúa chín, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang và những ngôi nhà mái rêu.

Nhà rêu xanh trên ruộng bậc thang
Lá cọ, nguyên liệu chủ yếu làm nhà rêu

Tất cả tạo nên vẻ cổ kính, thanh bình, một nét đẹp riêng có nơi này. Không chỉ tạo nét riêng, rêu còn làm cho ngôi nhà ấm hơn về mùa Đông, mát về mùa Hè. Với mỗi du khách khi đặt chân tới đây, họ đều ấn tượng về mảnh đất yên bình và thơ mộng, ẩn chứa những nét đặc sắc riêng có ở Xà Phìn. Khi đến Xà Phìn, được ngắm và chụp ảnh cùng những mái nhà phủ kín rêu xanh, nhiều du khách vô cùng thích thú, bản làng ở đây lưu giữ được nét hoang sơ và bí ẩn khiến bạn lưu luyến và muốn khám phá.

Rêu xanh trên mái nhà
Vẻ hoang sơ của mái nhà rêu xanh

Vẻ đẹp đậm nét nguyên sơ, mộc mạc của mái nhà lá cọ láng ánh rêu xanh cùng với nét văn hóa bản địa của cộng đồng người Dao, Xà Phìn là điểm đến hấp dẫn đối với những người ưa khám phá trên hành trình chinh phục mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc.

Nguồn Báo Kinh tế

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *