fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Mê Cung đá – Một kiệt tác của thiên nhiên

Mê cung đá – kiệt tác của thiên nhiên thuộc xã Lũng Pù và Khâu Vai (Mèo Vạc) có kiến tạo độc đáo về mặt địa chất, địa mạo. Nơi đây gắn liền với câu chuyện tình yêu huyền thoại giữa chàng Ba và nàng Út – nguồn cội của phiên Chợ tình độc nhất vô nhị trên Cao nguyên đá. Đến với Chợ tình Khâu Vai năm nay, chắc chắn Mê cung đá sẽ là điểm hẹn lý tưởng của tình yêu đôi lứa.


Mê cung đá được kiến tạo bởi các dãy đá miên man; chỗ cao chót vót, chỗ xếp thành hàng. Đứng từ trên cao có thể ngắm nhìn toàn bộ Mê cung đá với những tảng đá bị bào mòn theo thời gian, có nhiều hình thù lạ mắt, gợi trí tưởng tượng của mỗi người. Tại đây du khách sẽ có được cảm giác vô cùng thích thú khi được trải nghiệm nhiều điều mới lạ. Chỉ có một cổng duy nhất để vào mê cung, cổng như một bức tường vững chắc với vòm rộng lớn. Sau khi đi qua chiếc cổng đặc biệt này thì bạn sẽ lạc vào một mê cung làm toàn bộ bằng đá và được bàn tay mẹ thiên nhiên tạo nên. Những phiến đá to lớn theo thời gian mài mòn thành những cột đá thẳng đứng, phần đỉnh nhọn hoắt trông như những mũi chông khổng lồ.

Thiên nhiên cũng khéo léo thêm thắt bên ngoài những phiến đá xám lạnh là sắc rêu xanh huyền bí xen chút cổ kính. Có lẽ sau khi thấy Mê Cung Đá mọi người mới cảm nhận được chính xác tình yêu mãnh liệt của chàng Ba và nàng Út, khi hai người sẵn sàng đạp lên từng cột đá sắc, nhọn để giữ được sự thủy chung vẹn nguyên.


Mê cung đá không chỉ mang vẻ đẹp của tạo hóa mà còn chất chứa bao nỗi niềm trong câu chuyện tình huyền thoại; nơi đây đã trở thành bến đợi yêu thương của biết bao chàng trai, cô gái. Để rồi lắng đọng những phút giây ngọt ngào như lời ru tình Khâu Vai.

Nào hãy nhanh chân lên Hà Giang đên với mê cung đá để check in những bức ảnh sang chảnh cùng thưởng thức những đặc sản cực kỳ hấp dẫn nơi đây cũng như hòa mình vào một lễ hội tình duyên đặc sắc nơi Cao nguyên đá Đồng Văn nhé.
Nguồn Mia
————————————————-
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566
#discoverhagiang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *