fbpx
Đi đâu

Một thoáng Cao Bồ

Xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nằm cách Trung tâm thị trấn Vị Xuyên gần 20km.

Toàn cảnh xã Cao Bồ

Đến với Cao Bồ địa điểm mà du khách không thể bỏ qua, đó chính là đỉnh Tây Côn Lĩnh- đỉnh cao 2428m được mệnh danh là “nóc nhà vùng Đông Bắc”

Du khách chụp ảnh kỉ niệm trên Đỉnh Tây Côn Lĩnh

Khi đến Cao Bồ du khách còn được chiêm ngưỡng phong cảnh cực kỳ đẹp nên thơ như : Đồi chè Shan Tuyết cổ thụ, rừng thảo quả, thảm thực vật đẹp hiếm có.

Đồi chè Shan Tuyết 

Thảm thực vật đẹp hiếm có

Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm… đều trở thành điểm nhấn quan trọng thu hút khách du lịch khi đến với Cao Bồ.

Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lùng Tao

Người Dao ở Cao Bồ còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống như trang phục, văn hóa ẩm thực, dân ca, dân vũ, các lễ hội cầu mùa, lễ cấp sắc cùng với các món ăn như:Thịt treo gác bếp, thịt trâu hun khói, cá bỗng nấu măng chua… mang đậm bản sắc dân tộc của con người nơi đây

Tháng 3 về, hoa Đỗ Quyên lại nở rực rỡ trên đỉnh rừng già Tây Côn Lĩnh. Hoa bung nở, khiến núi rừng nơi đây như được khoác lên tấm áo mới rực rỡ, tươi mới và tràn đầy sức sống.

Đến với Cao Bồ, du khách vừa được chinh phục, trải nghiệm, khám phá, leo núi, vừa ngắm hoa chắc chắn là một trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn mà không phải đâu cũng mang lại được.

                                                                                               Thành Minh – Vị Xuyên ( Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *