fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

NGHĨA TRANG LIỆT SỸ VỊ XUYÊN

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là một trong những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của khu vực. Nơi đây là nơi tôn vinh những người lính đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước, được xây dựng và bảo tồn rất kỹ lưỡng để giữ gìn truyền thống tôn kính các anh hùng liệt sỹ. Nghĩa trang nằm cạnh quốc lộ 2, cách thành phố Hà Giang khoảng 18km về phía Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 1,2ha nằm tựa lưng vào dãy núi Tây Côn Lĩnh, hướng về phía sông Lô.

Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên

Nghĩa trang được xây dựng năm 1990, hoàn thành năm 1991, cải tạo nâng cấp năm 2004. Nghĩa trang có đài hương với kiến trúc uy nghiêm, dựa lưng vào núi và hướng ra sông Lô, biểu trưng cho sức sống trường tồn của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Kiến trúc ba chân vững chắc của đài hương tượng trưng cho ba nén hương. Vòng tròn và hai đai bệ của chân đài hương là biểu tượng những chiếc cầu vai vững chãi của những người lính hiên ngang, hùng dũng. Đặc biệt, trên đỉnh đài hương là 7 vòng tròn tượng trưng cho những năm kháng chiến bảo vệ biên giới của tổ quốc, bên dưới là dòng chữ TỔ QUỐC GHI CÔNG. Năm 2020 nghĩa trang tiếp tục được cải tạo, nâng cấp mở rộng.

Toàn cảnh nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên   

Phần mộ của các anh hùng liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ tổ Quốc.  

Phần mộ liệt sỹ tập thể  

Đến với nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên , Du khách có thể dừng chân và cầu nguyện tại các đài tưởng niệm, nghe các truyền thuyết về các anh hùng liệt sỹ và những câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc sống và sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đồng thời, phát huy truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc.
                                                                      Ngọc Bích (Ảnh : Sưu tầm)